Vietnam Airlines đã chính thức khai thác chiếc A350 XWB trên đường bay nội địa. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)


Thông tin từ Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), ngày 3/7, hãng đã chính thức đưa máy bay A350 vào khai thác trên đường bay nội địa giữa Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh, sau khi đón nhận máy bay mới A350-900 XWB cùng với việc công bố chương trình nâng cấp chất lượng dịch vụ 4 sao và thay đổi hệ thống nhận diện thương hiệu mới.



Tham gia trên hai chuyến bay VN231 hành trình Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh và VN240 hành trình Thành phố Hồ Chí Minh-Hà Nội ngày 3/7, các hành khách có cơ hội được trải nghiệm những tiện nghi hiện đại trên tàu bay A350 đồng thời được phục vụ các dịch vụ trên không theo tiêu chuẩn 4 sao ở cả hạng Thương gia và hạng Phổ thông bao gồm suất ăn theo tiêu chuẩn như trên đường bay Hà Nội-Hong Kong, Thành phố Hồ Chí Minh-Singapore, đồ uống là champagne và nước hoa quả tươi.



Hành khách có những trải nghiệm mới đối với siêu máy bay A350 mới. (Ảnh: Vietnam Airlines cung cấp)


Ngoài hai chuyến bay trải nghiệm miễn phí đầu tiên dành tặng cho những khách hàng là hội viên hạng Bạch kim, hạng Vàng của chương trình khách hàng thường xuyên Bông sen vàng và các đối tác, Vietnam Airlines còn tặng quà cho tất cả các ​hành khách đi trên 14 chuyến bay tiếp theo khai thác bằng tàu bay A350 gồm balo trẻ em trên chặng Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh và bộ gối du lịch trên chặng Thành phố Hồ Chí Minh-Hà Nội.



Trong năm nay, Vietnam Airlines sẽ bắt đầu đưa vào khai thác máy bay mới trên đường bay nội địa giữa Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh và trên đường bay quốc tế đầu tiên từ Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh đi Heathrow (London, Anh) và Frankfurt (Đức) bằng Boeing 787-9 và trên đường bay từ Hà Nội đi Paris (Pháp) và Seoul (Hàn Quốc) bằng Airbus A350-900.



Cùng với thời điểm đưa vào khai thác tàu bay mới, Vietnam Airlines cũng đồng thời thực hiện chương trình nâng cấp chất lượng dịch vụ 4 sao và công bố hệ thống nhận diện thương hiệu mới nhằm mang lại hình ảnh một hãng hàng không quốc gia Việt Nam năng động, không ngừng đổi mới nhằm ngày một đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.



Vietnam Airlines là hãng hàng không thứ hai trên thế giới khai thác chiếc A350-900 XWB và trở thành hãng đầu tiên ở châu Á-Thái Bình Dương tiếp nhận cùng lúc hai loại máy bay thế hệ mới Boeing 787-9 và Airbus A350-900.



Hãng sẽ thay toàn bộ đội bay thân rộng gồm 33 chiếc, trong đó có 19 Boeing 787 và 14 Airbus A350, được chuyển giao trong từ giữa 2015 đến giữa 2019 để tập trung khai thác trên các đường bay dài, xuyên lục địa./.


Theo vietnamplus.vn