Lễ khởi động dự án triển khai hệ thống SAP ERP


Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) vừa chính thức triển khai hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) tiên tiến nhất của SAP trên nền tảng SAP-HANA.
Với việc ứng dụng ERP trên nền SAP-HANA, IDP sẽ tự động hóa tất cả quy trình kinh doanh,nâng cao hiệu quả trong công tác điều hành và ra quyết đinh thông qua các dữ liệu đa chiều được phân tích trong thời gian thực với tốc độ nhanh nhất.
Tiếp theo đó là các bước chạy giả lập quy trình, đánh giá, chỉnh sửa nếu cần, huấn luyện nhân viên…và khi mọi thứ hoàn tất sẽ triển khai trên toàn hệ thống. Tất cả các phòng ban đều sẽ kết nối chặt chẽ và tuần thủ theo quy trình.Khi một tác vụ kinh doanh được triển khai, ngay lập tức sẽ cập nhật vào hệ thống, giúp tối ưu hóa cũng như kiểm soát chặt chẽ hoạt động kinh doanh.Bên cạnh đó, giải pháp quản lý giá Vistex hỗ trợ quản lý giá, chương trình khuyến mãi một cách uyển chuyển. Từ đó, hỗ trợ các quyết định về giá nhanh chóng, chính xác và bảo đảm yếu tố cạnh tranh.Việc triển khai ERP trên nền SAP-HANA vào công ty IDP được đánh giá là bước đi đột phá nhưng đầy khó khăn thử thách, ngoài việc dám bỏ ra chi phí đầu tư đắt đỏ lên đến hàng triệu USD ban đầu để sở hữu hệ thống ERP này, vấn đề người ta lo ngại hơn cả là khả năng làm chủ công nghệ, thích ứng và vận hành của các doanh nghiệp đặc thù Việt Nam trước những rào cản về trình độ, ngôn ngữ và kể cả quy mô chưa thực sự lớn của IDP... Nhưng, với IDP, việc mạnh dạn áp dụng ERP tiên tiến nhất của SAP và rút ngắn quá trình triển khai chính là bước khác biệt để họ khẳng định chiến lược phát triển của mình, tăng sức cạnh tranh trên thị trường và đạt đến những thành công mới.Năm 2011, nhà đồng sáng lập Hasso Plattner của SAP đã công bố nền tảng hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) SAP-HANA với điểm ưu việt là công nghệ xử lý ngay tại bộ nhớ trong (in-memory solution), tạo ra sự đột phá trong việc tăng tốc độ truy xuất nguồn dữ liệu từ các ứng dụng quản trị phục vụ cho các tác vụ tính toán, phân tích và báo cáo. Từ đó đến nay, đã có hơn 2.000 công ty lớn trên toàn cầu đã triển khai SAP-HANA vào hoạt động kinh doanh.Những người quan tâm đến ERP tại Việt Nam lúc bấy giờ đã rất mong chờ để chứng kiến những tính năng đột phá của SAP-HANA khi được ứng dụng vào thực tiễn. Và nay, điều ấy đã thành sự thật khi IDP quyết định triển khai nền tảng ERP này từ tháng 6/2015./.
Theo vietnamplus.vn