Fragrance hay còn được hiểu là chất tạo mùi hương thơm thường dùng trong các mẫu mỹ phẩm hoặc nước hoa. Vậy chất này mang xuất xứ từ đâu và có hại hay không? Hãy cùng thế giới Hương Thơm Tìm hiểu sâu hơn về Fragrance qua bài viết này nhé.1. Fragrance sử dụng để làm gì?
Theo FDA, Fragrance là chất hóa học với thành phần tạo hương thơm hay còn gọi là hương liệu, chất này được phép sử dụng trong một số sản phẩm để tạo mùi thơm cho sản phẩm.

Ngành nghề công nghiệp hương liệu này là 1 cuộc chiến giữa những nhãn hàng. Sản phẩm sở hữu mùi thơm dễ chịu và nịnh mũi thường sẽ dễ chiếm thiện cảm trong khoảng quý khách và tăng hiệu suất bán hàng. Vì vậy, để với mùi hương đặc biệt cho sản phẩm, những chiếc hương đã được tổng hợp và sử dụng trong khoảng đa dạng nguồn, kể cả trong bỗng nhiên lẫn nhân tạo.

2. Cấu tạo của Fragrance
Fragrance bao gồm 2 loại: có cội nguồn trong khoảng dầu mỏ (Parfum) hoặc những vật liệu thô sở hữu trong trùng hợp (Natural Fragrance). Các natural fragrance thường được lấy trong khoảng các loài hoa hay tinh dầu bất chợt với mùi thơm dễ chịu và đặc trưng lành tính, dòng này đảm bảo yên ổn tâm an toàn khi sử dụng.

Ngược lại, Fragrance hay Parfum là loại hương liệu được tổng hợp, cung cấp từ dầu mỏ và thường với phổ biến thành phần phức tạp và bao gồm cả những hóa chất cần thận trọng lúc dùng. Chúng thường mang mặt trong những sản phẩm trong khoảng nước hoa, mỹ phẩm, lăn khử mùi, chất tẩy rửa và các sản phẩm làm sạch khác.
Tham khảo thêm các thông tin khác tại Thế Giới Hương Thơm: https://thegioihuongthom.com.vn/fragrance-la-gi/
3. Fragrance được áp dụng ở đâu?
Chúng ta với thể bắt gặp những sản phẩm có tên thành phần bao gồm “parfum”, “fragrance”, “essential oil” hay “natural fragrance” ở tất cả sản phẩm coi sóc thân thể xung quanh ta. Từ mỹ phẩm, nước hoa, lép phòng, lăn khử mùi, sữa tắm, nước lau sàn, nước xả vải...


Những sản phẩm đấy đều sở hữu đặc điểm chung là với mùi thơm dễ chịu và ấn tượng, khiến cho chúng ta bị quyến rũ bởi mùi hương.

4. Tác động của Fragrance trên da
Mặc dù vậy, hương liệu tổng hợp cũng là một trong những thành phần mang khả năng gây kích ứng trên da. Các hiện trạng bị mẩn đỏ, mẫn cảm, phát ban, ngứa và dị ứng... Là những dấu hiệu thường gặp và ngay thức thì khi da tiếp xúc mang sản phẩm cất hương liệu.

Tuy nhiên ví như xúc tiếp trong thời gian dài với hương liệu, nguy cơ bị viêm da tiếp xúc, bệnh chàm, rosacea... Là rất cao.

5. 1 Số tác hại của Fragrance
Đầy đủ thành phần hương liệu tổng hợp nằm trong danh sách gây hại cho làn da và thậm chí là ảnh hưởng tới thần kinh trung ương và hệ hô hấp. Những nghiên cứu đã cho thấy, fragrance có thể gây kích ứng da, gây đau nửa đầu và khiến cho tình trạng hen suyễn thêm trầm trọng.

Ngoài ra, fragrance còn là một chất được cho là có thể gây ung thư, làm ngộ độc tâm thần cùng phổ quát vấn đề sức khỏe khác. Các đối tượng nhạy cảm mang hóa chất hay môi trường sẽ càng dễ bị kích ứng trầm trọng hơn sở hữu thành phần fragrance tổng hợp.

1 số thành phần trong fragrance như Phthalates bị ECED (Ủy ban Châu Âu về Chống rối loạn nội tiết) xếp vào là chất độc hại đối với nội tiết. Cụ thể nó khiến rối loàn hormone, gây dậy thì sớm ở bé gái, khiến giảm tinh trùng ở nam giới, gây nguy hiểm cho sự vững mạnh của thai nhi, khiến suy gan và suy thận đối mang trẻ nhỏ.Đối với môi trường, thời kỳ sản xuất xạ hương và fragrance có sử dụng có mô mỡ của những loài cá lớn nước ngọt, thời kỳ này vô cùng độc hại.

6. Vì sao mỹ phẩm thường đựng Fragrance
Thực tế mang đa số hoạt chất trên sản phẩm không được liệt kê trong nhãn dán, các hương liệu này mang khả năng gây ra tác động xấu cho sức khỏe. Không những thế số đông mỹ phẩm hiện giờ đều đựng hương liệu, và công thức của hương liệu cũng được coi là 1 bí mật chẳng thể bật mí và cũng không được đưa lên bảng thành phần.

Chính điều này đã tạo nên 1 lỗ hổng trong việc đưa những chất cấm mang tác động đến sức khỏe vào trong mỹ phẩm. Thí dụ như phthalates, DEP, nitromusks... Vẫn không bị tránh trong ngành mỹ phẩm.

Tại Việt Nam, những quy định về nhãn dán và thứ tự quản lý sản xuất hóa mỹ phẩm vẫn chưa được chặt chẽ, còn rộng rãi lỗ hổng khiến cho thị trường vẫn với những sản phẩm cất hương liệu và chất cấm.

Bởi thế, để đảm bảo an toàn cho chính bản thân, người tiêu dùng cần thật thận trọng trong việc lựa chọn và Đánh giá bảng thành phần của sản phẩm. Chú ý tới các loại fragrance nếu như đứng ở các vị trí đầu tiên trong bảng thành phần thì cần phải cân nhắc.7. Có nên dùng sản phẩm đựng Fragrance không?
Các sản phẩm sở hữu fragrance thường có mùi thơm hấp dẫn và được ưa thích, thành ra việc chiếc bỏ chất này ra khỏi thành phần mỹ phẩm rất nhiều là không thể.

Bên cạnh đó chị em sở hữu thể im tâm rằng không phải fragrance nào cũng có hại. Chọn lọc những sản phẩm chứa hương liệu từ bỗng dưng là 1 cách giúp đảm bảo an toàn khi dùng.

Xem thêm các thông tin liên quan khác về nước hoa tại https://thegioihuongthom.com.vn/