Google mở chiến dịch quyên góp giúp người tị nạn. (Nguồn: Google)


Cùng chung tay hỗ trợ các tổ chức nhân đạo đang phải ứng phó với làn sóng người di cư tràn vào các nước châu Âu, Tập đoàn công nghệ Google của Mỹ đã phát động chiến dịch quyên góp gây quỹ từ thiện trị giá 11 triệu USD.



Google cho hay toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ hỗ trợ cho những người di cư và tị nạn thông qua bốn tổ chức nh​ân đạo phi lợi nhuận gồm Bác sỹ không biên giới, Ủy ban cứu nạn quốc tế, Bảo vệ trẻ em và Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn.



Nhằm khuyến khích các nhà hảo tâm và sự chung tay hỗ trợ của cộng đồng, Google sẽ đóng góp khoản tiền đầu tiên 5,5 triệu USD vào quỹ này.



Mọi thông tin liên quan đến hoạt động này được đăng tải trên trang web http://google.com/refugeerelief.



Lời kêu gọi từ thiện của Google cũng rất độc đáo. Khác với những tuyên bố trịnh trọng của các giám đốc điều hành, trên trang blog của công ty, Rita Masoud, một nhân viên Google và cũng là người tị nạn Afghanistan, đã kể lại những trải nghiệm đầy khó khăn trong hành trình tìm kiếm tị nạn của gia đình cô.



Các nước châu Âu đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng người di cư tồi tệ nhất kể từ Chiến tranh Thế giới 2.



Những người di cư phần lớn là công dân các nước bị chiến tranh tàn phá như Afghanistan, Yemen, Iraq, Libya... và trong số này, người Syria chiếm đa số./.


Theo vietnamplus.vn