Dù trong thế kỷ này việc xử lý đục thủy tinh thể bằng phương án phẫu thuật phaco thay thể thủy tinh cho hiệu quả tốt nhưng không phải lúc nào cũng có thể đảm bảo khỏi bệnh hoàn toàn và đủ những gì cần thiết để thực hiện phẫu thuật. Điều thiết yếu nhất là cần phòng ngừatừ những yếu tố gây bệnh đã được y học thống kê từ trước tới giờ.


Khám mắt định kỳ tại Benh vien lac viet
– Kiểm tra tình trạng mắt một năm một lần. Việc kiểm tra mắt định kỳ có thể làm cho việc phát hiện đục thủy tinh thể và các bệnh về mắt khác nhanh nhất.

– Sử dụng kiếng chống nắng. Luồng sáng từ tia UV từ mặt trời là yếu tố góp phần chủ yếu vào sự phát triển của bệnh đục thủy tinh thể kể cả từ lúc mới ban đầu. Do đó cần dùng kính mát để giảm bớt tia tử ngoại khi đang ở giữa trời nắng hoặc tránh ra đường.


– Khẩu phần dinh dưỡng là yếu tố có sự liên quan khó có thể tách rời với sự phát triển bệnh đục thủy tinh thể. Một Chế độ thức ăn lành mạnh, giàu chất chống oxy hóa tốt sẽ có năng lực giúp phòng ngừabệnh tiến triển. Người mắc bệnh này có xu hướng thiếu vitamine C. Hơn nữa còn cần tăng cường Beta-carotene giúp loại bỏ các gốc tự do,một trong những nguyên nhân gây hỏng mắt, nhằm bảo vệ mắt bạn không phải đối mặt những vết thương có nguồn gốc đến ánh sáng. Bên cạnh đó còn cần bổ sung taurin (một amino acid chính hình thành thủy tinh thể) có tính năng làm chậm sự phát triển của bệnh.