iPhone 7 năm nay có vẻ "trâu bò" hơn phiên bản đời trước.
Bên cạnh hiệu năng, độ bền của điện thoại cũng là yếu tố được rất nhiều người dùng quan tâm, bởi đây là thiết bị theo cạnh chúng ta hàng ngày và chắc chắn sẽ không tránh khỏi đôi lần bất cẩn bị rơi khỏi tay hoặc túi quần.

Hiệu năng xử lý của iPhone 7 so với đời trước tất nhiên là cao hơn hẳn, nhưng về độ bền thì sao? Nhằm làm sáng tỏ điều này, PhoneBuff đã thực hiện một màn thử nghiệm khách quan giữa hai đời iPhone để biết được phiên bản năm nay có thực sự được cải tiến về độ bền hay cũng vẫn "mỏng manh yếu đuối".

Để bài thử nghiệm được chính xác và công bằng, PhoneBuff đã sử dụng một loại máy chuyên nghiệp để thả rơi lần lượt hai điện thoại iPhone 7 và iPhone 6s từ độ cao gần 1 mét. Được biết, cả 2 thiết bị này đều trải qua 3 lần thả rơi, trong đó lần thử đầu tiên là thả rơi phần mặt lưng đều khiến cho bộ đôi này bị xước nhẹ.

Lần thử tiếp theo với pha thả rơi tự do ở góc và cạnh, cả 2 thiết bị đều tỏ ra khá lì lợm và vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên đến lần thả rơi mặt trước, màn hình của iPhone 7 lẫn iPhone 6s đều bị vỡ khá nặng. May mắn thay, sau cú rơi này, khả năng cảm ứng của cả hai vẫn hoạt động tốt và có thể gọi điện thoại bình thường.

Bài thử nghiệm vẫn tiếp tục diễn ra cho đến cú rơi thứ 8, màn hình của iPhone 7 đã bị tê liệt hoàn toàn. Tuy nhiên nhiêu đây cũng đủ chứng minh iPhone năm nay bền hơn hẳn so với iPhone 6s, vốn chỉ sống vỏn vẹn đến cú va chạm thứ 5.

Không những chống chịu va đập tốt hơn, iPhone 7 và iPhone 7 Plus năm nay còn được khoác lên mình lớp áo chống nước và bụi tiêu chuẩn IP67, tức có thể "lặn" thoải mái dưới nước ở độ sâu 1 mét trong 30 phút.

Ngoài ra, mới cách đây vài hôm tài khoản Youtube JerryRigEverything đã thử nhiều màn tra tấn iPhone 7, trong đó có cả việc dùng tay thường để bẻ cong máy. Tiếp tục sử dụng khung nhôm series 7.000 như kẻ tiền nhiệm iPhone 6s, iPhone 7 vẫn rất khó để bẻ cong bằng lực tay thông thường. Theo đó, Jerry đã dùng hết sức để thử bẻ cong iPhone 7 nhưng máy chỉ vênh nhẹ màn hình lên và lộ lớp keo chống thấm nước mà thôi.

Tuy là những bài thử về độ bền của máy, nhưng chắc chắn 100% người tiêu dùng sẽ lựa chọn những sản phẩm phụ kiện ốp lưng, bao da hoặc viền để có thể hỗ trợ tốt nhất cho máy điện thoại của mình, bởi vì không 1 ai muốn chiếc điện thoại mình mua về để làm vật thử nghiệm và tra tấn 1 cách tàn nhẫn đến như vậy. Hiện tại phụ kiện ốp lưng điện thoại của iPhone là sản phẩm mà hầu như người tiêu dùng điều chọn lựa khi đã lựa chọn cho mình được 1 chiếc iPhone ưng ý nhất. Các dòng ốp lưng iPhone đang được người tiêu dùng quan tâm nhất bao gồm: ốp lưng iphone 5s/5se, ốp lưng iphone 6/6s, ốp lưng iphone 6 plus/ 6s plus, ốp lưng iphone 7, ốp lưng iphone 7 plus ....