Lắp ráp xe tải tại Nhà máy của GM ở Flint,bang Michigan (Mỹ). (Nguồn: AFP/TTXVN)


Trước sự hiện diện của Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto, Chủ tịch chi nhánh General Motors (GM) tại quốc gia Bắc Trung Mỹ này, Ernesto Mariano Hernández, cho biết GM có kế hoạch đầu tư thêm 3,6 tỷ USD cho đến năm 2018 để nâng sản lượng lắp ráp dành cho xuất khẩu tại bốn nhà máy hiện có tại bang Mexico, bang SanLuis Potosi, bang Coahuila và bang Guanajuato.



Như vậy tổng vốn đầu tư của hãng này tại Mexico trong giai đoạn nói trên lên tới 5 tỷ USD.



Hiện tại bốn nhà máy của GM đã tạo việc làm cho 120.000 lao động Mexico và dòng vốn mới này sẽ đem lại việc làm ổn định trực tiếp cho 5.600 người và việc làm gián tiếp cho hơn 40.000 người.



Trong năm 2013, GM Mexico chế tạo 645.823 xe và trong 11 tháng năm nay, con số này đã là 635.252 xe chủ yếu dành cho xuất khẩu sang thị trường Mỹ.



Theo Chủ tịch Ernesto Mariano Hernandez, GM tiếp tục coi Mexico là sự lựa chọn lý tưởng cho luồng vốn đầu tư mới của hãng, vì vị trí chiến lược của nước này, giá nhân công tương đối thấp và công cuộc cải cách toàn diện do Tổng thống Enrique Peña Nieto khởi xướng, và điều này đem lại nhiều thuận lợi cho GM.




Kể từ khi ông Peña Nieto nhậm chức vào tháng 12/2012, nền kinh tế lớn thứ hai Mỹ Latinh đã thu hút 19 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào lĩnh vực chế tạo ôtô, hiện là một ngành kinh tế mũi nhọn của Mexico./.



Theo vietnamplus.vn