Ông Nguyễn Quốc Phương, Trưởng đại diện Chi nhánh Vietnam Airlines tại Đức phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Đức Chung/Vietnam+)


Bất chấp những yếu tố không thuận lợi của ngành hàng không thế giới, Chi nhánh của Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tại Đức trong năm qua vẫn đạt được những kết quả ấn tượng cả trong kinh doanh lẫn dịch vụ.Phát biểu tại buổi lễ tri ân khách hàng và các đại lý tổ chức tại khách sạn Waldorf Astoria Berlin tối 17/12, ông Nguyễn Quốc Phương, Trưởng đại diện Chi nhánh tại Đức cho biết Vietnam Airlines tiếp tục củng cố thị phần về Việt Nam với hệ số sử dụng ghế tăng lên 86%. Quan trọng hơn, Việt Nam đang ngày càng trở thành điểm đến ưa thích của khách du lịch và kinh doanh Đức và châu Âu.Đức nằm trong số thị trường quan trọng nhất trong mạng lưới quốc tế của Vietnam Airlines và với việc khai thác dịch vụ khi sân bay mới ở Berlin đi vào hoạt động, Vietnam Airlines dự kiến sẽ thu hút thêm được nhiều hành khách sử dụng dịch vụ bay thẳng của mình.Tại buổi gặp gỡ, Trưởng đại diện Vietnam Airlines tại Đức cũng cho biết trong năm 2015, hãng sẽ đưa vào phục vụ tại Đức máy bay mới nhất Boeing 787 - 9 Dreamliner nhằm mang lại dịch vụ tốt hơn cho khách hàng đã có và thu hút thêm khách hàng mới.

Cùng với đó, hành khách đi máy bay của hãng sẽ được hưởng nhiều lợi ích hơn với dịch vụ hàng không 4 sao tới đây của Việt Nam Airlines. Ngoài ra, Vietnam Airlines tại Đức cũng sẽ mở rộng thêm nhiều dịch vụ và chương trình cho hành khách, đặc biệt với những người thường xuyên sử dụng dịch vụ của hãng.Vietnam Airlines cũng nỗ lực hết sức để góp phần vào lễ kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức trong năm 2015.
Buổi tri ân khách hàng với sự tham dự của Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh, ông Nguyễn Văn Hiền - Tổng Giám đốc Trung tâm Thương mại Đồng Xuân ở Berlin, đại diện sân bay Berlin, cùng đông đảo các đối tác hàng không, các đại lý du lịch,... Nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc của Câu lạc bộ Văn nghệ tháng 10 mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc đã được nhiệt liệt tán thưởng.Ông Nguyễn Quốc Phương cho biết, bất chấp sự cạnh tranh khốc liệt của các hãng hàng không ở thị trường châu Âu, trong năm qua, với sự nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ nhân viên, Chi nhánh Vietnam Airlines tại Đức vẫn hoàn thành nhiệm vụ được Tổng Công ty giao phó.

Là hãng hàng không bay thẳng duy nhất tại Đức, Vietnam Airlines luôn chủ động nắm bắt nhu cầu thị thường, đồng thời có những phản ứng kịp thời trong chiến lược kinh doanh của mình. Ông khẳng định cạnh tranh không có nghĩa là giảm giá, mà thay vào đó, Vietnam Airlines đa dạng hóa sản phẩm, tận dụng các lợi thế của sản phẩm bay thẳng, tạo các dịch vụ, sản phẩm hợp với nhu cầu khách hàng.Nhân dịp này, ông cũng cho biết, Vietnam Airlines sẽ tổ chức chuyến bay thẳng từ Berlin về Hà Nội nhằm phục vụ cho cộng đồng người Việt nhân dịp Tết Nguyên đán./.

Theo vietnamplus.vn