(Nguồn: Vietjet Air)


Công ty cổ phần Hàng không Vietjet (Vietjet Air), ngày 18/12 thông báo kế hoạch chuyển đổi khai thác toàn bộ các chuyến bay quốc tế từ nhà ga hành khách T1 sang nhà ga mới T2 – Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài.Cụ thể, chuyến bay đầu tiên VJ 901 của Vietjet Air từ Hà Nội đi Bangkok (Thái Lan) thời gian khởi hành 13 giờ 10 phút, thời gian mở quầy 10 giờ 10 phút ngày 25/12.

Sau đó, từ 4 giờ ngày 31/12, tất cả các chuyến bay quốc tế của VietJet sẽ chuyển đổi khai thác từ nhà ga hành khách T1 sang nhà ga mới T2 – Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài.
Tại nhà ga mới T2, sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội), Vietjet Air sẽ triển khai khai thác tại đảo B, từ quầy số 1 đến số 5. Khu vực phục vụ các chuyến bay đi và đến của VietJet được thiết kế đồng bộ, trang thiết bị hiện đại và hệ thống các biển hiệu nổi bật.Các quầy làm thủ tục của Vietjet Air được bố trí cùng khu vực với quầy vé máy bay tạo thuận lợi cho hành khách. Khu vực nhận hành lý của chuyến bay đến và quầy thông tin hành lý thất lạc được bố trí hợp lý tại tầng 1. Ngoài ra, một phòng khách hạng Skyboss đặt tại tầng 3, trong khu cách ly của nhà ga đi.
Thời gian mở quầy làm thủ tục đối với các chuyến bay quốc tế vẫn được áp dụng là 3 tiếng trước giờ khởi hành và thời gian đóng quầy là 50 phút trước giờ khởi hành. Nhà ga mới T2 và T1 cách nhau khoảng 10 phút di chuyển bằng xe bus. Hành khách cần lưu ý về việc chuyển đổi các chuyến bay quốc tế sang nhà ga mới để đảm bảo thời gian làm các thủ tục chuyến bay, xuất cảnh, hải quan, an ninh đúng giờ. Các chuyến bay nội địa vẫn làm thủ tục tại sảnh E như trước./.Theo vietnamplus.vn