Một cửa hàng bánh ở Italy. Ảnh minh họa. (Nguồn: italyfastfood.com)Từ tháng 1 đến tháng 10/2014, trung bình mỗi ngày có 260 doanh nghiệp thuộc ngành dịch vụ của Italy phá sản do chịu tác động của suy thoái kinh tế.
Số liệu trên là thống kê của Tổng hội doanh nghiệp, hoạt động chuyên nghiệp và lao động Italy Confcommercio công bố trong báo cáo cuối năm.Báo cáo cho biết trong khoảng thời gian trên đã có 78.000 doanh nghiệp dịch vụ, chủ yếu là vừa và nhỏ của Italy, đã phá sản. Confcommercio nhận định 2014 là năm 'đen tối nhất' của khu vực dịch vụ nước này khi số lượng doanh nghiệp phá sản trong 10 tháng cao hơn cả năm ngoái (76.000 doanh nghiệp).Theo Confcommercio, trong khi các doanh nghiệp dịch vụ phá sản ngày một nhiều, khu vực bán hàng lưu động - vốn không cần cửa hàng cố định, lại có xu hướng tăng.

Số lượng các doanh nghiệp hoặc cá nhân kinh doanh ở mảng này tăng hơn 1.600 đơn vị so với năm ngoái. Điều này cho thấy để đối phó với suy thoái kinh tế, hình thức kinh doanh vừa và nhỏ ngày càng tỏ ra thích hợp và dễ phát triển hơn.
Italy đang chìm trong cuộc suy thoái kinh tế thứ ba trong vòng sáu năm qua./.
Theo vietnamplus.vn