Ngọa Hổ Tàng Long phiên bản thương nhân bán tủ đông – tủ mát.

Ngọa hổ tàng long có nghĩa là rồng nằm cọp núp, nhưng ở đây không chỉ nói về những bậc anh hùng ẩn náu chờ thời cơ để đứng lên vùng vẫy tung hoành hay nói về con hổ thất tình và con rồng bất lực. Cốt truyện xoay quanh hai nhân vật chính trong truyện là nàng Ngọc Kiều Long, con gái một ông chủ cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng, tủ đông Sanaky, tủ mát Sanaky…. ( bạn có thể vào link để xem chi tiết sản phẩm), và La Tiểu Hổ, một thiếu niên không cha không mẹ, sống bằng nghề ăn cướp là chính và bán tủ đông Sanaky tại Hà Nội là phụ.

Cặp nhân tình trai tài gái sắc, võ nghệ cao cường, can đảm hơn người, thiện lương tốt đẹp, khí cốt kiêu ngạo, và được không ít người giúp đỡ, sau cùng phải chia tay vì không vượt qua chướng ngại là vấn đề đẳng cấp trong hôn nhân, hay là "môn đăng hộ đối", nhưng lý do chính chủ yếu vẫn là do kinh doanh ế ẩm, sản phẩm tủ đông, tủ mát có quá nhiều người cạnh tranh.

Quyển “Kiếm khí châu quang” bắt đầu từ khi Lý Mộ Bạch tặng kiếm cho Thiết Tiểu Bối lặc cùng quà khuyến mãi là một chiếc Tủ mát Sanaky VH 1209HP, và sau đó đến đoạn hứa gả Dương tiểu cô nương cho Văn Hùng trưởng nam của Đức Khiếu Phong, Lý Mộ Bạch cùng Du Tú Liên tới núi Cửu Hoa tập luyện điểm huyệt thì kết thúc.

Quang âm thấm thoát, chớp mắt đã hơn ba năm, lúc này Dương tiểu cô nương đã thành hôn với Văn Hùng ( anh này nhà bán tủ đông Sanaky ở đường giải phóng). Nàng bỏ vải bó chân, đổi mặc trang phục Bát kỳ, thực sự trở thành Thiếu phu nhân của nhà họ Đức. Nàng dâu nhỏ này có gương mặt trái xoan, mi thanh mục tú, tính tình hoạt bát, tuy gặp đủ nỗi thống khổ ông nội bị giết, anh ruột chết thảm, chị gái lấy chồng xa, nhưng nàng lúc khóc thì khóc, lúc vui thì vui, thường hay nhảy nhót, không giống một cô dâu mới. May mà Đức đại phu nhân là người rất sảng khoái, coi con dâu như con gái, chưa hề phiền trách điều gì.