[COLOR=rgb(20, 20, 20)]Khi điện thoại xperia Z3 bị lỗi phần mềm trong quá trình sử dụng thì thường có các lỗi như treo logo, xung đột ứng dụng không thể mở phần mềm, ứng dụng bị crash nên khi mở sẽ báo lỗi force-closed... những lỗi do firmware gây ra thường là các bạn chỉ cần Hard - reset máy hoặc sử dụng Sony update tool hay flash tool nạp một bản rom stock là ok.

Còn nếu khi bạn uprom lỗi, ảnh hưởng đến hệ thống của điện thoại thì có 2 trường hợp sẽ xảy ra.

1) Soft brick:

Sau khi uprom, điện thoại bị lỗi không thể khởi động bình thường nhưng phân vùng bootloader vẫn chưa bị hỏng do đó có thể tìm và sử dụng các mẹo để khiến máy có thể vào được chế độ flash mode, recovery rồi chạy lại phần mềm là ok.

Điều này hoàn toàn có thể thấy nhiều ở những chiếc điện thoại Samsung galaxy khi uprom lỗi phải dùng Jig để đưa máy vào chế độ download mode, Motorola hay blackberry playbook phải chế một sợi cáp đặc biệt để đưa máy vào fastboot....

2) Hard brick:

Nếu máy rơi vào tình trạng này thì thật là gay go bởi vì phân vùng bootloader đã bị can thiệp lỗi do nạp nhầm bootloader của máy khác hay bị lỗi do xóa nhầm partition. Khi bị hard brick, điện thoại chắc chắn sẽ tắt nguồn hoàn toàn giống như triệu chứng bị lỗi hỏng phần cứng vậy. Kể cả các bạn có cắm sạc hay cắm cáp usb thì cùng lắm cũng chỉ thấy nháy đèn đỏ chứ máy không thể lên nguồn và hoạt động.
[/COLOR]
[COLOR=rgb(20, 20, 20)]
[/COLOR]​
[COLOR=rgb(20, 20, 20)]Một khi các bạn làm cho chú dế xperia Z3 tmobile D6616 bị lâm vào tình trạng Hard brick thì hãy liên hệ ngay với các trung tâm chuyên unbrick sony xperia Z3 bởi vì triệu chứng rất giống với lỗi ic nguồn cho nên nếu gặp phải thợ không có kinh nghiệm sẽ ảnh hưởng đến phần cứng của máy.

Tại Hà Nội, Tp HCM, các bạn có thể liên hệ với Vietfones mobile để sửa sony xperia Z3 D6616 lỗi hard brick lấy ngay trong vòng 30 - 50 phút. Các kỹ thuật viên sẽ hàn dây vào các điểm testpoint của emmc chip rồi nạp lại phân vùng bootloader chuẩn của máy, sau đó tiến hành uprom stock là máy sẽ lại hoạt động bình thường như chưa từng bị sửa chữa.

Chi phí sửa lỗi mất boot sony xperia Z3v D6708 tại các chi nhánh của Vietfones mobile : 300.000VNĐ, một mức giá hợp lý cho một công việc không phải ai cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng.[/COLOR]

[COLOR=rgb(20, 20, 20)]Mọi chi tiết các bạn có thể liên hệ:[/COLOR]
[COLOR=rgb(20, 20, 20)]Vietfones mobile.
92 Thái Hà - Quận Đống Đa - Hà Nội - 0902160504
58 Nguyễn Tri Phương - P6 - Q5 - Tp HCM - 0933 0123 15[/COLOR]​