Nokia Lumia 1520 có thể được xem là dòng điện thoại hoàn hảo nhất ngày nay, từ màn hình, camera, thời lượng pin nokia lumia 1520, kiểu dáng, chất lượng hoàn thiện, cấu hình… bên cạnh đó có hai điểm mà anh em có thể sẽ phải cân nhắc đó là kích thước máy lớn và hệ điều hành Windows mới lạ đòi hỏi chúng ta phải bỏ ra nhiều thời gian ra nghiên cứu.

Một thời gian dài Nokia cũng như Microsoft bị chỉ trích là quá chậm chân về hiệu năng, kích thước màn hình… so với thế giới Android thay đổi hàng ngày. Và Nokia 1520 giống như là một câu trả lời cho các đòi hỏi đó.Microsoft 1520 sở hữu thiết kế nguyên khối từ nhựa cứng, cạnh bo tròn, mặt kính hơi cong về các cạnh, màu sắc đẹp, trẻ trung… giống như những gì chúng ta thấy từ năm 2011 khi mà Nokia giới thiệu ra chiếc Nokia N9. Trường hợp so với những loại Smartphone mà Microsoft đang bán ra thì Lumia 1520 giống như là một chiếc 720 phóng to.

Về kích thước thì Nokia Lumia 1520 xếp vào hàng những dòng điện thoại với màn hình to nhất cùng với Sony Xperia Z Ultra, HTC One Max hay Oppo N1. Những chiếc máy này hơn hơn hẳn so với những chiếc có kích thước như iPhone hay kể cả những chiếc hơi lớn như Sony Xperia Z1, Samsung Samsung Note 3 hay LG G2.

Tuy kích thước lớn nhưng các góc cạnh của Nokia 1520 được bo tròn, mặt kính cũng bo ở các mép nên trải nghiệm cầm 1520 trên tay không bị cấn và thích thú hơn là những máy lớn khác. Mình từng sử dụng qua Xperia Z Ultra, HTC One Max và Oppo N1 thì rõ ràng không có dòng nào cho cảm giác cầm trên tay thoả thích và thân thiện như là Lumia 1520 này tuy Lumia cũng có kích thước màn hình rất lớn, 6 inch giống như những loại kia.

Mặt khác có một điều anh em sẽ cảm nhận được khi mới sắm Lumia 1520 đó là dễ tuột. Vì máy lớn và mỏng và nhất là đối với các máy 1520 hoàn thiện dạng mờ (màu đỏ hoàn thiện bóng). Phải vài ngay sau khi mua để máy bám nhiều vân tay và bụi bẩn thì bạn cầm sẽ thấy cứng cáp hơn.

Một điều mà mình cho là thiếu sót trên Lumia 1520 đó là Nokia không trang bị lỗ móc dây như trên 1020 hay trên các máy Xperia của Sony. Với các máy điện thoại có tính năng chụp ảnh tốt thì việc trang bị móc dây đeo tay là rất cần phải có vì nó giúp anh em tự tin, thích thú khi sử dụng cùng như khi chụp hình.

Lumia 1520 có thiết kế dạng cân đối, hai cạnh trên màn hình, hai cạnh dưới màn hình đều có kích thước cân đối với nhau nhìn dễ chịu và kích thước hai cạnh hai bên với hai cạnh trên dưới cũng không chênh lệnh nhau nhiều như chúng ta thấy ở Z Ultra, G2 hay N1.

Dung lượng pin nokia lumia 1520 khá lớn: 3400 mAh. Nhờ đó, time sử dụng pin của máy cũng tương đối tốt. Trong những ngày sử dụng máy thực tế với tổng thời gian sử dụng khoảng 2 giờ mỗi ngày để chụp ảnh và xem bản đồ, bật WiFi và GPS liên tục, thì máy thường chỉ hết khoảng 30%. Như vậy nếu dùng liên tục với cường độ cao hơn thì Lumia 1520 vẫn đảm bảo sử dụng được hết một ngày.