Lực lượng không quân Singapore tham gia chiến dịch tìm kiếm máy bay mất tích QZ8501 ngày 29/12. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Tờ New Straits Times ngày 29/12 đã đăng tải tuyên bố mới nhất của AirAsia cho biết, hãng hàng không giá rẻ đã bàng hoàng và đau lòng trước sự cố mất tích chiếc máy bay mang số hiệu QZ8501 ngày 28/12.
Tuyên bố cho biết, AirAsia sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan để xác định nguyên nhân của sự cố này.
Trước đó, tại Surabaya, ban quản lý của AirAsia cùng với Thống đốc tỉnh Đông Java, Cơ quan Tìm kiếm Cứu nạn quốc gia Indonesia (BASARNAS), Cơ quan hàng không Indonesia, Cơ quan Điều hành sân bay (Angkasa Pura I) đã gặp các thành viên gia đình của hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay để cập nhật những diễn biến mới nhất và khẳng định cam kết cung cấp hỗ trợ cho họ bằng mọi cách có thể.Trong tuyên bố, Giám đốc điều hành của AirAsia Indonesia, ông Sunu Widyatmoko, nói rằng: 'Chúng tôi vô cùng sốc và đau buồn về sự việc này. Chúng tôi đang hợp tác với các cơ quan chức năng có liên quan ở mức tối đa để xác định nguyên nhân của sự cố. Trong khi đó, ưu tiên chính của chúng tôi là duy trì cung cấp thông tin về những diễn biến mới nhất cho gia đình hành khách và các đồng nghiệp. Chúng tôi sẽ làm mọi điều có thể để hỗ trợ họ trong quá trình điều tra và đã huy động một đội ngũ hỗ trợ để đáp ứng những nhu cầu trước mắt của họ, bao gồm cả ăn ở và đi lại. Một trung tâm thông tin cũng đã được thiết lập ở Surabaya cho các gia đình.'Đối với các gia đình ở Singapore, một phòng họp báo khẩn cấp cũng được thiết lập tại sân bay quốc tế Changi và AirAsia Indonesia sẽ cung cấp các thông tin cập nhật thường xuyên tại đây.AirAsia cũng đã thành lập một Trung tâm cuộc gọi khẩn cấp cho những người thân hoặc bạn bè trên chuyến bay, với số liên lạc là 622.129.270.811.Cho đến thời điểm này, các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đang được tiến hành, dưới sự chỉ đạo của cơ quan Tìm kiếm Cứu nạn quốc gia Indonesia. AirAsia Indonesia hợp tác đầy đủ và hỗ trợ điều tra bằng mọi cách có thể.
Tuyên bố cũng cho biết, chiếc máy bay Airbus A320-200 có số đăng ký là PK-AXC chở 155 hành khách trên máy bay, trong đó có 137 người lớn, 17 trẻ em và 1 trẻ sơ sinh. Ngoài ra trên máy bay còn có hai phi công, bốn thành viên phi hành đoàn và một kỹ sư.
Cơ trưởng đã có tổng cộng 20.537 giờ bay trong đó, 6.100 giờ bay là với AirAsia Indonesia trên chiếc Airbus A320 và cơ phó có tổng cộng 2.275 giờ bay với AirAsia Indonesia./
Theo vietnamplus.vn