Lei Jun - Nhà sáng lập của Xiaomi, giới thiệu sản phẩm của công ty. (Nguồn: Reuters)


Lei Jun, Tổng giám đốc điều hành kiêm người sáng lập Xiaomi Inc., nhà sản xuất smartphone hàng đầu Trung Quốc có trụ sở tại Bắc Kinh, cho biết giá trị vốn hóa thị trường của công ty này ước đạt 45 tỷ USD, sau khi kết thúc đợt huy động vốn khoảng 1,1 tỷ USD hồi tuần trước.Các nhà đầu tư cho hay trong đợt huy động vốn mới nhất này của Xiaomi có sự đóng góp của All-stars, DST, GIC, Hopu Investment và Yunfeng Capital.
Theo ông Lei, Xiaomi sẽ tung ra một sản phẩm chiến lược mới trong tháng 1/2015, nhưng không tiết lộ chi tiết. Trong khi đó, truyền thông trong nước cho hay công ty này có thể sẽ cho ra mắt Xiaomi 5, một điện thoại thông minh thế hệ mới.
Trong báo cáo mới nhất của mình, Công ty nghiên cứu thị trường IDC cho biết Xiaomi lần đầu tiên lọt vào top 5 các nhà sản xuất khi đứng vị trí thứ ba nhờ chú trọng vào thị trường trong nước và các thị trường lân cận, giúp tăng trưởng hàng năm đạt mức ba con số.Theo IDC, trong quý 3/2014, thị phần trên toàn cầu của Xiaomi đạt 5,3%, sau Samsung (23,8%) và Apple (12%).Thống kê cho thấy trong quý ba, Xiaomi đã bán được 18 triệu smartphone, tăng 18% so với quý trước đó. Trong chín tháng đầu năm 2014, công ty này đã bán được tổng cộng 44 triệu chiếc.Xiaomi được thành lập vào tháng 4/2010 tại Zhongguancun, trung tâm công nghệ của Bắc Kinh, còn được gọi là thung lũng silicon của Trung Quốc. Chiếc điện thoại đầu tiên của Xiaomi được ra mắt vào ngày 16/8/2011./.
Theo vietnamplus.vn