Sản phẩm dầu ăn ''Hướng dương vàng'' của Tập đoàn Yug Rusi. (Nguồn: Yug Rusi)


Tháng 12/2014, Yug Rusi, tập đoàn cung cấp thực phẩm có thương hiệu hàng đầu tại Nga đã lấn sân thị trường Việt Nam bằng sản phẩm dầu 'Hướng dương vàng.'
Đây được coi là một phần của kế hoạch sẽ đầu tư lâu dài vào thị trường Việt Nam của tập đoàn nổi tiếng này, sau đây là trao đổi ngắn với ông Fedorov Aleksei Sergeevich, Tổng Giám đốc của Yug Rusi, Nga.
- Xin ông cho biết đánh giá của ông về cơ hội phát triển trong thị trường dầu ăn ở Việt Nam?TGĐ Sergeevich: Theo tôi biết thì Tổ chức Y tế Thế giới đã khuyến cáo về mức tiêu thụ dầu ăn để đảm bảo sức khỏe là 13,5kg/người/năm, trong khi ở Việt Nam con số này mới chỉ trên 8 kg/người/năm.Xu hướng tiêu dùng Việt là tiếp tục tăng lượng dầu ăn/đầu người. Trong đó, gia tăng mạnh lượng tiêu thụ dầu chiên rán hảo hạng, tốt cho sức khỏe như dầu hướng dương thay vì các sản phẩm dầu ăn chất lượng thấp, không có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng như dầu cọ và dầu dừa.Chỉ trong vòng các năm 2012-2013, lượng người tiêu dùng dầu hướng dương ở Việt Nam đã tăng từ 44% lên 47%. Chúng tôi đánh giá tiềm năng phát triển của dầu hướng dương ở đây còn rất lớn. Nhất là khi thu nhập đầu người và sức mua của người dân gia tăng.Chính vì vậy, Yug Rusi sẽ đầu tư mạnh cho việc cung cấp các sản phẩm thực phẩm chất lượng cao cho thị trường này bắt đầu từ sản phẩm dầu hướng dương với thương hiệu “Hướng dương vàng”.- Cạnh tranh trên thị trường dầu ăn, ngay cả trong phân khúc dành cho dầu hướng dương cũng rất mạnh mẽ. Vậy 'Hướng dương Vàng' sẽ dùng cách nào để có thị phần tốt nhất?TGĐ Sergeevich: Dầu 'Hướng dương Vàng' được làm từ những hạt giống, được chọn lựa kỹ lưỡng từ vùng nguyên liệu rộng lớn trong số 150.000ha của Yug Rusi. Các nhà máy sản xuất dầu hướng dương được phân bố ở các vị trí rất lý tưởng là gần các vùng nguyên liệu ở Nga.Sản phẩm dầu hướng dương đóng chai mà chúng tôi cung cấp sang thị trường Việt Nam đạt 100% theo tiêu chuẩn cao của thị trường thế giới. Chúng tôi cũng muốn nói thêm rằng 'Hướng dương vàng' được công nhận là dầu ăn tốt cho sức khỏe tại Nga, nơi đã có ngành sản xuất dầu ăn từ hơn một thế kỷ qua và đến nay vẫn là quốc gia dẫn đầu về loại dầu hảo hạng này.Dầu 'Hướng dương vàng' đã được bình chọn là Sản phẩm chất lượng của năm 2014 tại Nga. Sản phẩm được xuất khẩu sang gần 20 nước trên thế giới, trong đó có cả các thị trường khó tính ở Đông Âu, Tây Âu, Trung Đông, châu Á.(Nguồn: Yug Rusi)


- Yug Rusi có dự tính đầu tư xây các nhà máy mới tại Việt Nam hay không, thưa ông?TGĐ Sergeevich: Đây có thể là một phần trong các kế hoạch tương lai. Chúng tôi luôn đánh giá Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng và sẽ tích cực thúc đẩy mạnh hợp tác với các đối tác cũng sẵn sàng phục vụ người tiêu dùng Việt Nam. Bởi Yug Rusi cũng chính là nhà chuyên cung ứng các sản phẩm thực phẩm đa dạng với chất lượng cao hàng đầu nước Nga.Trong 1/4 thế kỷ qua, chúng tôi đã dẫn đầu trong ngành sản xuất các loại hạt, bột ngũ cốc, bánh mì, thực phẩm và chế biến dầu ăn.Tập đoàn đang sở hữu 27 silo (tháp chứa) lưu trữ 2 triệu tấn ngũ cốc, 9 nhà máy đạt tổng công suất 7.180 tấn/ngày, 11 nhà máy lọc dầu tinh chế với tổng công suất 1.800 tấn/ngày, 11 trung tâm phân phối các loại dầu và các sản phẩm thực phẩm khác đóng chai tại Nga. Chúng tôi sẽ kinh doanh không chỉ dầu 'Hướng dương vàng' mà còn nhiều loại thực phẩm khác tại Việt Nam.- Xin cảm ơn ông./.
Theo vietnamplus.vn