Giám đốc điều hành Yahoo Marissa Mayer. (Nguồn: Getty Images)Marissa Mayer, Giám đốc điều hành của Yahoo, hôm 27/1 cho biết công ty Internet này sẽ chuyển 15,4% cổ phiếu góp vốn của mình trong Alibaba, công ty thương mại điện tử hàng đầu của Trung Quốc, để lập một công ty riêng.
Quyết định này được cho là đã được các nhà phân tích ở Phố Wall dự báo từ trước, kể từ khi bà Mayer gia nhập Yahoo vào năm 2012.Với việc tạo ra một công ty riêng biệt tạo thành từ cổ phần trong Alibaba, Yahoo sẽ tránh được một hóa đơn thuế lớn.
Yahoo cũng công bố lợi nhuận quý Tư của mình ở mức 166 triệu USD, giảm 52% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu từ quảng cáo của Yahoo cũng giảm 4% xuống còn 532 triệu USD.
Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã được cổ vũ bởi quyết định chuyển vốn kinh doanh của công ty từ cổ phần của mình ở Alibaba.Cổ phiếu của Yahoo đã tăng hơn 6% trong phiên giao dịch sau khi thị trường Mỹ đóng cửa hôm 27/1.Theo một thông cáo, Yahoo còn lại 384 triệu cổ phiếu ở Alibaba - trị giá khoảng 40 tỷ USD - sẽ được sở hữu bởi một công ty đăng ký mới gọi là SpinCo.Cổ phiếu SpinCo sau đó sẽ được trao cho các cổ đông Yahoo hiện có./.


Theo vietnamplus.vn