FCA có kế hoạch giới thiệu 20 mẫu xe mới trong thời gian từ nay cho tới cuối năm 2016. (Ảnh: Detroit Free Press)


Sau khi sáp nhập giữa Fiat SpA và Chrysler hồi năm ngoái để trở thành hãng Fiat Chrysler Automobiles (FCA), FCA có kế hoạch giới thiệu 20 mẫu xe mới trong thời gian từ nay cho tới cuối năm 2016 nhằm thúc đẩy doanh số và lợi nhuận.



Theo Detroit News, ít nhất thì đó là những gì quan chức điều hành cấp cao của FCA Sergio Marchionne phát biểu trước các nhà đầu tư tại một cuộc hội thảo của Bank am Bellevue ở Thụy Sĩ.



Trong bài phát biểu, ông Marchionne bình luận khoản đầu tư trị giá 48 tỷ euro (55,5 tỷ USD) mà hãng này rót cho các thương hiệu của mình “sẽ tăng rất cao trong năm 2016 để hỗ trợ mạnh mẽ cho chương trình sản phẩm mới này”.



Mặc dù ông không đề cập đến các mẫu xe cụ thể nhưng trong số này sẽ có hai mẫu Alfa Romeo mới và phiên bản sản xuất của mẫu Maserati Alfieri coupe.



Chương trình đầu tư đầy tham vọng trên cũng đồng nghĩa với việc cho đến năm 2018, doanh số của hãng này sẽ tăng lên 60% và giúp cho FCA trở thành đối thủ thực sự của hãng xe VW (Đức), GM (Mỹ) và Toyota (Nhật Bản).



Ông Marchionne dự báo ông sẽ chứng kiến “triển vọng tích cực ở tất cả các khu vực trong năm tới”. Vì thế, ông muốn các thương hiệu xe của mình sẽ thu hút được khách hàng “từ Bắc Kinh, tới Berlin cũng như Moskva”./.


Theo vietnamplus.vn