Sử dụng 3G giờ là xu hướng không thể thiếu của người dùng thông tin di động (Nguồn: VMS)
Đại diện mạng MobiFone chính thức thông báo đã hoàn tất công tác nâng cấp, tăng cường hệ thống, củng cố mạng lưới để phục vụ nhu cầu sử dụng dịch vụ thông tin di động tăng cao trong dịp Tết Ất Mùi 2015.
Dịp Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu sử dụng dịch vụ di động của người dân tăng đột biến. Những năm gần đây, người dùng có xu hướng không sử dụng nhiều tin nhắn và thoại thông thường mà chuyển sang dịch vụ 3G với việc gửi hình ảnh, lời chúc năm mới dành cho bạn bè, người thân. Ngoài ra, việc các bạn trẻ thường xuyên chia sẻ video trong dịp Lễ Tết và xem các chương trình truyền hình đặc sắc trên di động cũng là lý do nhu cầu sử dụng dịch vụ 3G tăng cao.Nhằm đảm bảo cho nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng tốt nhất, Tổng Công ty Viễn Thông MobiFone đã tăng cường và nâng cấp trạm 3G lên cấu hình mạnh nhất, phân bổ xe lưu động chuyên dụng vào các dịp Lễ hội, bắn pháo hoa và kèm theo đó là tăng cường lưu lượng sử dụng SMS cho những khách hàng có thói quen dùng dịch vụ truyền thống.Với mục đích đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng của khách hàng dịp Tết Ất Mùi 2015, mạng MobiFone đã nâng cấp hơn 3.000 trạm 3G lên cấu hình 3/3/3, trong đó Hà Nội có gần 1000 trạm cấu hình 3/3/3, để đảm bảo đó tỷ lệ nghẽn trên mạng 3G thấp nhất có thể. Cùng đó, MobiFone điều động 10 xe phát sóng lưu động để triển khai hỗ trợ kịp thời nhu cầu sử dụng của khách hàng tăng cao dịp giao thừa và các lễ hội đầu năm mới.


Các bạn trẻ chia sẻ thông tin qua mạng 3G (Nguồn: VMS)
Song song, MobiFone triển khai các dự án tối ưu hóa đi kèm với các dự án bổ sung thiết bị trên toàn mạng lưới đã giúp tăng cường đáng kể chất lượng mạng tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng,… Ngoài ra còn có các chiến dịch tối ưu hóa do MobiFone tự thực hiện nhằm đảm bảo các chỉ tiêu theo quy định của và xóa các điểm đen về chất lượng trên mạng lưới.
Ông Đinh Việt Hưng-Trưởng phòng Giá cước Tiếp thị của MobiFone chia sẻ: “Dung lượng hiện tại của MobiFone có thể đáp ứng đủ cho hơn 40 triệu thuê bao sử dụng dịch vụ thoại và hơn 15 triệu thuê bao sử dụng dịch vụ data. Hệ thống máy chủ đủ để đáp ứng cho 40 triệu bản tin SMS trong 1 giờ, dự kiến đủ cho nhu cầu tăng dung lượng trong dịp Tết.Được biết, trong năm 2014, MobiFone đã tăng gần 40% số lượng trạm 3G trên toàn quốc. Trong đó, khu vực miền Bắc tăng 35%; Khu vực Đông Bắc tăng 10%; Khu vực miền Trung tăng 45%; Khu vực thành phố Hồ Chí Minh tăng 25%; Khu vực các tỉnh miền Nam tăng 46% và khu vực miền Tây Nam Bộ tăng 67%. /.

Theo vietnamplus.vn