Các mẫu điện thoại thông minh của Samsung được giới thiệu tại trụ sở của hãng ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Theo kết quả thăm dò công bố ngày 4/2 của Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc (FKI) đối với 29 tập đoàn hàng đầu ở nước này, trên 80% các công ty lớn của Hàn Quốc lo ngại rằng khủng hoảng kinh tế đang diễn ra không phải tạm thời.Cuộc thăm dò cũng cho thấy 55,2% số người được hỏi cho biết họ đang phải đối mặt với một môi trường kinh doanh tồi tệ hơn so với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, và 17,2% trả lời rằng tình hình thị trường cũng tương tự như cách đây bảy năm.

Có khoảng 85% ý kiến tham gia cuộc khảo sát mong đợi nền kinh tế sẽ phục hồi sớm nhất là sau năm 2016.
Các công ty và doanh nghiệp cho rằng sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường nước ngoài và nhu cầu thị trường trong nước tăng chậm làm sụt giảm lợi nhuận. Đó là những trở ngại chính trong kinh doanh.Về triển vọng đầu tư của các doanh nghiệp trong năm 2015, có 24,1% ý kiến thông báo rằng họ sẽ giảm chi tiêu cho đầu tư trong năm nay, trong khi 41,1% nói rằng họ không có ý định thay đổi kế hoạch đầu tư trong năm 2015.

Theo FKI, Chính phủ “xứ sở Kim chi” cần nỗ lực để góp phần làm tăng nhu cầu tiêu dùng trong nước, giảm bớt các quy định liên quan đến đầu tư và tăng cường các chính sách ưu đãi thuế đối với doanh nghiệp./.

Theo vietnamplus.vn