VietinBank dành hơn 11 tỷ đồng tài trợ xây dựng 200 nhà ở và trao tặng 1 xe ô tô cứu thương chất lượng cao cho tỉnh Gia Lai. (Nguồn: VietinBank)

Trong thời gian qua, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) không chỉ tập trung vốn cho hoạt động kinh doanh mà còn hướng mạnh sang lĩnh vực giáo dục và y tế, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững tại 63 tỉnh thành của Việt Nam.Giáo dục, y tế luôn là mục tiêu hàng đầuHàng năm, VietinBank dành số tiền lớn tài trợ xây mới nhiều trường mầm non, trường phổ thông các cấp trên cả nước. Đây là hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng cho giáo dục. 473 trường học mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở; 484 phòng học và nhà ở nội trú là những “con số ấn tượng” mà VietinBank đã đóng góp cho nền giáo dục nước nhà.Tại các sự kiện bàn giao công trình an sinh giáo dục, VietinBank không chỉ đón nhận nụ cười hân hoan của những em học sinh, mà còn cả những giọt nước mắt, những cái bắt tay thật chặt cùng lời tri ân từ các thầy cô giáo. Tình cảm chân thành, giản dị đó tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho những cán bộ VietinBank trong hành trình góp phần nâng cao chất lượng hạ tầng giáo dục trên mọi vùng miền đất nước.Trải dọc từ Bắc vào Nam, những cái tên như: trường mầm non xã Lũng Phìn, trường trung học cơ sở thị trấn Đồng Văn (Hà Giang); các công trình phòng ở dân nuôi cho học sinh nội trú các trường tại Mường Nhé (Điện Biên); trường tiểu học số 1 Đại Trạch (Bố Trạch - Quảng Bình), trường mẫu giáo xã Lương Nghĩa và mẫu giáo xã Thuận Hòa (huyện Long Mỹ - Hậu Giang)… là niềm vui, niềm tự hào của người “VietinBank”.Ngoài ra, VietinBank cũng dành tặng hàng chục tỷ đồng học bổng cho các học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhưng cuộc sống khó khăn thông qua các Quỹ, các tổ chức như: Quỹ Hỗ trợ học sinh sinh viên vượt khó Hà Nội; Quỹ khuyến tài, khuyến học tại các địa phương nhằm giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn các trường đại học, cao đẳng có thêm động lực để vươn lên, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, học tập tốt hơn.Đối với lĩnh vực y tế cũng là lĩnh vực ưu tiên của VietinBank trong hoạt động hỗ trợ cộng đồng với mục tiêu nâng cao sức khỏe của người dân. Nhiều năm qua, VietinBank đã tích cực tham gia tài trợ trang thiết bị y tế mới, trao tặng xe cứu thương hiện đại cho các bệnh viện ở Quảng Ngãi, Lâm Đồng… song song với hoạt động xây dựng thêm nhiều trạm y tế ở các tỉnh Đắc Lắc, An Giang…Không chỉ hỗ trợ về cơ sở vật chất, VietinBank còn quan tâm, chia sẻ khó khăn với các bệnh nhân như hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho trẻ em nghèo, hỗ trợ viện phí hàng trăm bệnh nhân tại các bệnh viện, thăm hỏi các trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt.Không thể không nhắc đến chương trình “Nồi cháo tình thương” - hoạt động mang dấu ấn VietinBank đậm nét nhằm giúp đỡ các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Đến nay, đã có hơn 179.800 bệnh nhi được hưởng suất cháo của VietinBank. Riêng về tài trợ mổ tim, VietinBank đã tài trợ gần 300 ca trong toàn quốc với tổng số tiền gần 9 tỷ đồng trong thời gian qua.
VietinBank trao tài trợ gần 17 tỷ đồng tài trợ an sinh xã hội và chủ quyền biển đảo cho tỉnh Đà Nẵng. (Nguồn: VietinBank)


Vì cộng đồngĐây cũng chính là giá trị tinh thần cao quý mà VietinBank luôn trân trọng, giữ gìn và phát huy. Nhiều huyện, xã nghèo sau khi có sự hỗ trợ của VietinBank bước đầu đã có sự thay đổi diện mạo, cả về đời sống vật chất và tinh thần. Nhiều hộ nghèo có nhà để ở; nhiều địa phương có điều kiện y tế tốt hơn để chăm sóc sức khỏe; nhiều khu vực có hạ tầng giao thông đi lại an toàn thuận tiện.Là người luôn sát cánh cùng các công trình, dự án an sinh xã hội, Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn VietinBank Nguyễn Văn Du cho biết: “Chúng tôi ý thức rằng việc thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng đối với VietinBank. Đến nay với tổng số tiền tài trợ trên 5.000 tỷ đồng, VietinBank đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng.”Đặc biệt, để góp phần giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, VietinBank đã tài trợ trên 100 tỷ đồng để xây dựng Trung tâm Văn hóa trên đảo Nam Yết; xây dựng Nhà Văn hóa đa năng trên Đảo Đá Lớn B; xây dựng Trạm thu phát sóng FM, bể nước ngọt trên quần đảo Trường Sa.Chính vì vậy, liên tục trong nhiều năm qua, VietinBank nhận nhiều bằng khen, giải thưởng, danh hiệu “Doanh nghiệp vì sự phát triển cộng đồng”…./.


Theo vietnamplus.vn