Các nhà nhập khẩu thủy sản Hàn Quốc tìm kiếm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam. (Ảnh: Vũ Toàn-Phạm Duy/Vietnam+)


Từ ngày 15-17/4, Hội chợ Thủy sản quốc tế Seoul 2015 (Seoul Seafood Show 2015) với sự tham gia của 133 doanh nghiệp thủy sản trên toàn thế giới, trong đó có các doanh nghiệp Việt Nam, đã diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Hàn Quốc (COEX) ở Seoul.Là hội chợ thường niên lần thứ 11 do Hiệp hội Thủy sản Hàn Quốc tổ chức, Hội chợ Thủy sản quốc tế Seoul 2015 nhằm giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ liên quan trong lĩnh vực nuôi trồng, chế biến và kinh doanh thủy hải sản.Ngoài các sản phẩm chế biến đóng gói, các doanh nghiệp tham gia còn trưng bày các quy trình công nghệ trong các công đoạn nuôi trồng, chế biến, đóng gói, bảo quản, vệ sinh thực phẩm cũng như thức ăn trong nuôi trồng thủy sản…Ngoài ra, trong thời gian ba ngày diễn ra hội chợ, ban tổ chức cũng tiến hành các cuộc hội thảo nhằm trao đổi về các quy trình công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực kiểm tra, chế biến thủy hải sản.
Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí (thứ ba từ phải sang) tham dự Lễ khai trương hội chợ. (Ảnh: Vũ Toàn-Phạm Duy/Vietnam+)Khách tham quan các gian hàng của Việt Nam. (Ảnh: Vũ Toàn-Phạm Duy/Vietnam+)


Đại diện của các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam tham dự đánh giá Hội chợ lần này là cơ hội tốt để quảng bá các sản phẩm thế mạnh của Việt Nam, tìm kiếm khách hàng, đặc biệt là các nhà nhập khẩu thủy sản lớn của Hàn Quốc nhằm thâm nhập sâu hơn vào thị trường đầy tiềm năng này.Ngoài ra, Hội chợ cũng là cơ hội để các doanh nghiệp thủy sản trong nước học hỏi và áp dụng các quy trình công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực nuôi trồng, chế biến thủy hải sản nhằm nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm đầu ra.Theo Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc, trong năm 2014, kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang Hàn Quốc đạt 652 triệu USD, tăng gần 28% so với năm 2013. Hàn Quốc hiện là thị trường nhập khẩu thủy sản lớn thứ ba của Việt Nam sau Mỹ và Nhật Bản./.
Theo vietnamplus.vn