Lãnh đạo hai bên ký kết. (Nguồn: LienVietPostBank)


Chiều ngày 3/6, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và Tổng Công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện để triển khai các dự án trung và dài hạn về viễn thông do MobiFone làm chủ đầu tư.



Theo đó, LienVietPostBank sẽ thu xếp vốn và tài trợ MobiFone 10.000 tỷ đồng cho các dự án trung và dài hạn do MobiFone làm chủ đầu tư đồng thời khai thác tối đa các dịch vụ hai bên đang cung cấp.



LienVietPostBank sẽ hỗ trợ làm việc với điện lực các địa phương để kết nối cơ sở dữ liệu phục vụ việc thanh toán tiền điện cho các trạm thu phát sóng từ tài khoản thanh toán của MobiFone và các đơn vị trực thuộc của MobiFone mở tại LienVietPostBank.



Thông qua hệ thống mạng lưới rộng khắp của LienVietPostBank trên cả nước, MobiFone và LienVietPostBank sẽ cùng hợp tác cung cấp dịch vụ thanh toán qua tài khoản ngân hàng/thu hộ bao gồm cước cho thuê bao di động trả sau, nạp tiền cho thuê bao trả trước và thanh toán các loại hàng hóa dịch vụ khác của MobiFone. Ngoài ra, hai bên còn hợp tác dịch vụ FastBank cho phép khách hàng sử dụng các dịch vụ thanh toán của ngân hàng trên các ứng dụng của MobiFone như ứng dụng FastBank USSD, FastBank Application, FastBank WAP...



Đặc biệt, hai bên thống nhất cùng phát hành SIM Macca nhằm tuyên truyền sâu và rộng các thông tin về phát triển cây mắcca tại Việt Nam. Khách hàng khi sử dụng SIM Macca sẽ được nhận tin nhắn cập nhật thông tin về các chính sách ưu đãi của Chính phủ, môi trường kinh doanh, giá cả thị trường và các dịch vụ liên quan khác nhằm phục vụ việc nuôi trồng, chăm sóc, đầu tư, phát triển cũng như tham gia chuỗi thương mại các sản phẩm cây mắcca.



Việc phát hành SIM Macca nằm trong chuỗi các hoạt động của LienVietPostBank và Công ty Cổ phần Him Lam trong việc phát triển cây mắcca tại Việt Nam. LienVietPostBank và Công ty Cổ phần Him Lam là 2 đơn vị đã cùng lập Đề án phát triển mắcca tại Việt Nam nhằm đồng hành và giúp việc làm giàu chính đáng cho bà con nông dân Tây Nguyên. Dự kiến trong 5 đến 10 năm tới, LienVietPostBank sẽ dành khoảng 20.000 tỷ đồng đầu tư phát triển mắcca tại Tây Nguyên.



Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải nhấn mạnh, MobiFone là một trong những đối tác tin cậy với các ngân hàng. Thông qua hợp tác này, hai bên sẽ tận dụng thế mạnh, tiến hành sản xuất kinh doanh tốt hơn để có thêm sản phẩm dịch vụ giá cả tốt đến người tiêu dùng.



Còn Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Phước Thanh cũng cho rằng, MobiFone là đơn vị đầu về công nghệ và có lượng khách hàng ổn định. LienVietPostBank tuy là ngân hàng mới sinh ra nhưng đã có mạng lưới hệ thống khá tốt, phủ sóng đến tận xã phương... Việc hợp tác với nhau sẽ là điều kiện thuận lợi để hai bên phục vụ tốt hơn khách hàng của mình./.


Theo vietnamplus.vn