Không như giường sắt giả gỗ , ngày nay, xu hướng chọn mua giường bằng gỗ tự nhiên càng trở lên phổ biến đáp ứng được cả nhu cầu của những khách hàng khó tính bởi vẻ đẹp sang trọng, gần gũi, có độ bền cao. Giường ngủ được làm bằng gỗ tự nhiên có thể kết hợp với nhiều không gian về cả kiểu dáng và chất liệu. Dù là căn phòng hiện đại hay truyền thống thì giường ngủ bằng gỗ tự nhiên và giường sắt giả gỗ vẫn là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Tuy có nhiều ưu điểm, nhưng để chọn được một chiếc giường sắt giả gỗ hoặc bằng gỗ tự nhiên có chất lượng tốt thì không phải ai cũng có thể tìm được. Nếu như không có kinh nghiệm trong việc nhận biết gỗ thật, gỗ tốt thì việc bạn “vứt tiền qua cửa sổ” rất dễ xảy ra. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn trong việc lựa chọn cho mình một chiếc giường ngủ bằng gỗ vừa ưng ý, lại vừa có chất lượng tốt.

[​IMG]
Nhiều người thường lựa chọn thời điểm gần tết để mua giường vì cho rằng vào thời điểm đó có nhiều mẫu đẹp. Một số lí do vì sao không nên mua hàng dịp cuối năm:

Giá thường cao hơn so với thời điểm trong năm vì nhu cầu mua tăng cao.

Dễ mua phải hàng tồn kho.

Hàng bán vào dịp tết thường làm nhanh, làm gấp nên xét về mức độ tinh xảo thì không được như hàng trong năm.

Vào mùa tết, nhiệt độ xuống thấp, cây gỗ nguyên liệu sẽ không có được độ khô chính xác, khi sơn lên tuy không có vết nứt nhưng đến mùa nóng thì sẽ xảy ra tình trạng nứt gỗ. Chính vì vậy, thời điểm thích hợp để ,gỗ tự nhiên là khoảng tháng 3 – tháng 8. Cò giường sắt giả gỗ thì khi nào cũng được .