Nên chọn tủ bếp gỗ tự nhiên hay tủ bếp gỗ công nghiệp

Tủ bếp gỗ tự nhiên được rất đông bà nội trợ tin dùng, nhưng bởi gỗ của chúng ta đang ngày càng bị thu hẹp, nên khách hàng có xu hướng chuyển đổi qua sản phẩm được làm bởi các nguyên liệu nhân tạo như tủ bếp gỗ công nghiệp. Các loại tủ gỗ lại có một ưu điểm riêng, mang đến sự đa dạng cho không gian gia đình. Những tư vấn sau có thể trợ giúp ít nhiều cho bạn khi tìm mua một tủ bếp giá rẻ.

Tủ bếp gỗ công nghiệp :

Tủ bếp làm từ gỗ công nghiệp được coi là loại tủ phổ biến và được nhiều bà mẹ tin dùng, do giá cả ưu thế hơn gỗ tự nhiên. Thường thì tủ bếp gỗ công nghiệp được sản xuất mà không quá phụ thuộc số lượng, kỹ thuật nhân công , hoặc cũngcó thể sản xuất hàng loạt , giá cả phôi gỗ rẻ nên giá thành của tủ gỗ công nghiệp có thể chênh lệch với gỗ tự nhiên từ vài trăm đến vài triệu cho một mét vuông.

Dòng tủ này được sản xuất trong thời gian ngắn hơn và có thể sản xuất hàng loạt. gỗ công nghiệp có hình dạng tấm nên người thợ chỉ cần phải đo đạc và gia công, không tốn sức lực trong khâu xẻ gỗ , bào hay mài láng bề mặt. Ưu điểm của chúng là ít cong vênh hơn so với gỗ tự nhiên, chính bởi các tấm gỗ được ép nén và dán từ dăm gỗ hoặc các bản gỗ kích thước nhỏ nên khó gặp trường hợp co giãn nhờ vậy sẽ ít bị cong vênh hơn.

Ngoài ra tủ bếp công nghiệp tối ưu hơn với lớp Melamine và Laminate giúp chúng có bề mặt bóng, sáng, đồng thời chịu va đập mạnh và giúp chống nước tốt hơn hẳn so với đa số các tủ gỗ thế hệ trước.

Mặc dù vậy, điểm yếu to lớn nhất của tủ bếp gỗ công nghiệp vẫn là không bền với nước. Đặc tính của gỗ công nghiệp là hút nước mạnh nên nếu gặp nước gỗ sẽ bị bung liên kết keo trong gỗ, khiến cho bản gỗ công nghiệp bị rời ra và không còn sử dụng được, nên khi sử dụng đồ gỗ công nghiệp phải tìm phương án tránh nước nếu không thời gian sử dụng được sẽ rất ngắn. Tốt nhất các gia đình có không gian ẩm , kém thoáng khí thì không nên sử dụng loại tủ này.

Tủ bếp gỗ tự nhiên :

Gỗ tự nhiên được sử dụng rộng rãi, nhất là dùng cho tủ bếp hiện nay. Loại tủ này mang nhiều lợi thế so với gỗ công nghiệp như chắc, bền, đẹp. sản phẩm từ gỗ này thường bền theo thời gian, ngoài ra một số sản phẩm còn bền đẹp hơn theo thời gian do các vân gỗ càng bền chặt hơn, thường được sưu tầm như Đinh Hương, Gụ, Trắc,...

Những sản phẩm gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp tự nhiên, mỗi loại gỗ lại mang kiểu vân riêng. mỗi người lại có những cảm nhận riêng khi chọn loại vân gỗ để làm tủ bếp. Thông thường người ta thường sử dụng màu cánh gián cho tủ bếp gỗ , vừa tô đậm được vân gỗ , vừa giúp không gian được ấm cúng.

Gỗ tự nhiên khi được sơn bả kỹ càng không hở mộng thì rất bền với nước, rất tiện lợi và nhất là khi tủ bếp thường là nơi đặt chậu rửa, thường xuyên phải tiếp xúc với nước. Chịu được nước cũng là ưu điểm nổi trội của gỗ tự nhiên so với tủ gỗ công nghiệp. Một bộ tủ bếp được làm bằng gỗ tự nhiên, từ loại rẻ tiền nhất cho đến loại gỗ đắt tiền thì vẫn có đặc điểm chắc chắn hơn nhiều so với gỗ công nghiệp.

Chế tạo tủ gỗ tự nhiên có thể chọn được rất nhiều kích thước phong phú. Người thợ mộc tay nghề caocó thể kết hợp vào nét gỗ những kết cấu hoạt tiết sang trọng, điều này khó thực hiện được trên gỗ công nghiệp, do gỗ công nghiệp được sản xuất theo tấm có độ dày, dài cố định và giới hạn, chứ không phải nguyên khối.

Tủ gỗ tự nhiên với một khuyết điểm nhỏ là có thể bị cong vênh với một số loại gỗ mức giá thấp. Đặc biệt, nếu nguyên nhân chủ yếu là do người thợ làm tủ bếp không chuyên nghiệp sẽ rất dễ gặp một số âm thanh kẹt, rít khi sử dụng. Điều này có thể nhận thấy ở một số gia đình yêu cầu người thợ mộc bình thường đóng tủ bếp, việc người này chế tạo một sản phẩm tương đối giống tủ bếp là không quá phức tạp nhưng có thể vì kích thước không hợp lý, gép mộng không được sắc nét ... có thể vẫn tạo ra hình ảnh tủ bếp như bình thường nhưng nếu lâu dài dễ gặp trường hợp hiện tượng cánh cửa bị cong vênh, không đóng được cánh.

Để được tư vấn kỹ hơn, bạn hãy đến với Nội Thất Thái An Phát.
Địa chỉ: 285 Cộng Hòa, P.13, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline: 0912372337 - 0982290234