Sàn gỗ công nghiệp 8mm và 12mm nên chọn loại nào? Đây là câu hỏi mà khá nhiều người quan tâm cần lời giải đáp. Hôm nay sàn gỗ Đạt Thành sẽ cùng quý vị tham khảo ý kiến của các chuyên gia về giải quyết chọn lựa này.
Các loại sàn gỗ công nghiệp trên thị trường ngày nay phổ biến với hai loại độ dày là 8mm và 12mm( trừ hàng Kaindl của Áo có độ dầy 10mm ) , độ dày của sàn gỗ cũng ảnh hưởng khá lớn đến độ bền , độ chịu lực , khả năng chống cong vênh của ván sàn.

Nếu xét trên góc độ về chất lượng giữa 2 loại 8mm và 12mm ở cùng một chủng loại sàn gỗ thì đương nhiên là sàn gỗ có độ dày 12mm ưu tú , đó là điều |không cần phải thảo luận. Nhưng Sự tình là các loại sàn gỗ dày 12mm lại có chi phí cao hơn khá nhiều so với loại có độ dày 8mm vì thế ta cần tìm hiểu xem khi nào nên chọn gỗ lót sàn dày 12mm và khi nào chỉ cần sử dụng gỗ lót sàn dày 8mm là đã đảm bảo để tiết kiệm chi phí hoàn thiện nhà cửa.
- Đối với các loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ có nguồn gốc từ Trung Quốc trên thị trường đang chiếm tuyệt đại đa số, các loại ván sàn công nghiệp này đa chủng về kiểu dáng , màu sắc bắt mắt , bóng đẹp. Giá cả dao động từ 160 đến 300nghìn/m2 , khi khách hàng cố ý định chọn mua những loại sàn gỗ công nghiệp này để lót sàn thì tối ưu là sử dụng loại có độ dày 12mm sẽ có độ bền , chống cong vênh ưu tú, độ ổn định của ván sàn cũng cao. Chất lượng thì sẽ tùy thuộc vào tầm giá tiền của từng loại.
- Các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp có nguồn gốc từ Malaysia, Thái Lan, Châu Âu có chất lượng tốt, độ ổn định của ván sàn cao, bề mặt chịu trầy xước tốt. Mặt khác các loại ván này thông thường chất lượng ổn định , đạt các chứng chỉ Châu Âu về mực độ an toàn cho người sử dụng. Nếu có điều kiện tài chính tốt thì nên sử dụng các loại gỗ lót sàn này để trang trí cho ngôi nhà của mình thêm sang trọng
- Các loại sàn gỗ công nghiệp trên cũng có 2 loại độ dày là 8mm và 12mm và giá cả của chúng cũng chênh lệch nhau khá nhiều do đó cũng là điều làm người tiêu dùng phải phân vân toan tính. Nếu xét về độ ổn định của ván sàn và cảm giác vững chắc khi bước trên sàn thì sàn gỗ có độ dày 12mm tối ưu hơn. Cũng giống như các bạn khi nằm trên một chiếc đệm dày cảm giác thích hơn khi nằm trên một chiếc đệm mỏng. Xét về góc độ tài chính nếu sử dụng sàn gỗ 8mm sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá.Do vậy nếu nhà có diện tích không quá rộng, lót sàn nhà riêng từ tầng 2 trở lên , lót sàn nhà nhà tập thể có diện tích vừa thì chỉ cần sử dụng loại sàn gỗ cao cấp có độ dày 8mm là đủ đảm bảo về chất lượng, thẩm mỹ và chức năng sử dụng. Để ý nền nhà thật bằng phẳng, loại bỏ hết các điểm gồ ghề là nguyên nhân làm cho sàn bị phập phồng. Các loại sàn 8mm có kiên cố như: Sàn gỗ Kronoswiss , sàn Kaindl , sàn Robina , sàn Janmi , ..
Các loại sàn gỗ cao cấp 12mm có thường được dùng cho các diện tích lót sàn rộng , những nơi có mật độ đi lại nhiều như: Lót sàn nhà biệt thự , nhà tập thể có diện tích lớn , nhà tập thể cao cấp , hội trường lớn , sàn tập , … ngoài ra nếu như bạn là người có điều kiện tài chính tốt thì hãy cứ nên sử dụng loại sàn gỗ công nghiệp dày 12mm là an tâm nhất về mặt chất lượng cũng như sự thoải mái trong quá trình sử dụng.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:
Sàn gỗ Đạt Thành. Đ/c: 236 Nguyễn Xiển , Thanh Xuân , Hà Nội
Hot-line: Mr Sơn 0913.168.893