bình nước nóng là thiết bị quý bạn phải sử dụng hàng ngày, ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của từng thành viên gia đình. bởi vậy , việc ưu tiên cho các nhãn hàng uy tín, có tiếng thế giới (thay vì các sản phẩm giá cả hấp dẫn , ko rõ nơi sản xuất …) là thật sự cần thiết .

1. Lắp đặt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Đây là một trong những yếu tố cần đặc thù để ý . đa số sự cố về máy tắm nước nóng đều bắt nguồn từ nguyên nhân: Người sử dụng chủ quan, tự mua sắm , tự lắp đặt và lắp đặt không đúng kỹ thuật.

lúc lắp đặt, cần sử dụng công tắc lưỡng cực theo đúng tiêu chuẩn CEI – EN để ngắt dòng điện. Tùy thuộc vào công suất của bình nước nóng mà phải dùng tiết diện dây dẫn tương thích . Tiêu chuẩn này nhằm mục tiêu an toàn trong truyền tải điện, hạn chế tình trạng dây dẫn bị quá tải, gây nóng dây cho phép làm chảy dây và chạm mạch, dễ dẫn tới sự cố cháy nổ điện.

Một yếu tố quan trọng nữa là máy tắm nước nóng phải được tiếp đất vĩnh viễn. những hộ gia đình Việt Nam đa phần ko có sẵn hệ thống dây, cọc tiếp đất nên thường bỏ qua đề xuất kỹ thuật này. Trường hợp đấy , người dùng nên trang bị một cầu dao chống rò điện ELCB.

Tuổi thọ của sản phẩm điện gia dụng nói chung và máy nước nóng trực tiếp có bơm trợ lực nói riêng phụ thuộc rất lớn vào quy trình lắp đặt. vì vậy , việc lắp đặt sản phẩm nhất thiết phải do các người có trình độ và tay nghề kỹ thuật cao thực hiện. quý bạn tuyệt đối không nên tự ý lắp đặt hoặc tự ý sửa đổi lắp đặt ban đầu.

2. Có chế độ bảo trì và kiểm tra máy định kỳ

không chỉ chọn nhãn hãng tốt, lắp đặt đúng kỹ thuật mà trong công đoạn dùng , quý bạn cũng thường xuyên phải thực hiện chế độ bảo trì và kiểm tra máy định kỳ. Nên làm lau chùi máy mỗi tháng 1 lần. Nếu dùng thường xuyên hàng ngày, sau mỗi tháng, nên kiểm tra bộ phận chống giật thông qua 2 Remote Test và Reset trên máy (Nhấn Remote Test, sau đấy nhấn Reset và cho máy hoạt động. Nước nóng sau 5 giây nghĩa là bộ phận chống giật hoạt động tốt). Trường hợp sau một thời gian không dùng máy, lúc dùng lại, quý khách cần kiểm tra đường nước, đường dây điện, vòi hoa sen cẩn thận trước khi dùng .

khi phát hiện bất kỳ dấu hãng bất thường nào từ máy nước nóng (các nút ko hoạt động, tiếng động bất thường…) lập tức nên ngưng sử dụng và tìm đến đơn vị bảo hành để được hướng dẫn . hạn chế tình trạng tự mày mò sửa chữa rồi… dùng tiếp vì lúc đấy , thiết bị không còn hứa hẹn về độ an toàn cho gia đình quý khách nữa.