Nhằm tối ưu Tác dụng sử dụng cũng như tính thẩm mỹ cho phòng tắm, phòng vệ sinh thì người dùng cần chú ý đến.tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị vệ sinh. Trong đó, tiêu chuẩn kích thước lắp đặt thiết bị nhà vệ sinh, số lượng nên có là một vài yếu tố quan trọng. bạn và tôi sẽ có một số cách lắp đặt ở không gian nhỏ, vừa, lớn cũng như khoảng cách vị trí thiết bị hợp lý như thế nào. Để tìm hiểu rõ hơn, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Tiêu chuẩn số lượng lắp đặt thiết bị đồ dùng vệ sinh

Tuỳ vào không gian, diện tích nhà ở mà chúng ta.sẽ có nhiều chọn, cách lắp đặt thiết bị nhà vệ sinh theo các tiêu chuẩn khác nhau. Từ đó tạo ra được nơi sinh hoạt thoải mái, linh hoạt cho một số thành viên.

phòng tắm, nhà vệ sinh có diện tích nhỏ

Với không gian nhà vệ sinh có diện tích tối thiểu khoảng 2,5 – 3 (m2) nên tối giản việc lắp nhiều thiết bị. Chỉ nên lắp đặt 3 – 4 thiết bị đồ dùng vệ sinh cơ bản nhất như bồn vệ sinh, chậu rửa, vòi chậu và sen tắm. Thông thường thì vị trí của nhà vệ sinh nhỏ này thường được bố trí ở phía cuối nhà hoặc dưới gầm cầu thang.

– lựa chọn, lắp thiết bị vệ sinh có kích thước nhỏ, gọn, vừa đủ dùng để tiết kiệm tối đa không gian lắp đặt. Ví dụ: bồn vệ sinh hai khối, bàn cầu âm tường, chậu rửa treo tường và sen tắm thường.

– Đối với phụ kiện nhà tắm, thì có thể lắp đặt mẫu gương kích cỡ lớn. Một phần đánh lừa thị giác, một phần tạo cảm giác không gian rộng rãi và sáng sủa hơn.

phòng tắm, nhà vệ sinh có diện tích trung bình

Với một vài nhà có diện tích phòng tắm từ 4 – 6 (m2) được đánh giá là diện tích tiêu chuẩn. Chủ nhà có thể bố trí thêm các tủ nhỏ, kệ chứa đồ bên cạnh bàn cầu, chậu rửa mặt, vòi nước, sen tắm. Tuy nhiên cũng nên lưu ý một vài điểm như sau:

+ Tránh lắp đặt quá nhiều phụ kiện nhà tắm như giá treo, móc áo. Vì nó sẽ khiến không gian thêm chật chội, không gọn gàng, rối mắt.

+ Có thể lắp thêm vách kính tại khu vực sen tắm để tránh làm ướt những khu vực khác.

phòng tắm, phòng vệ sinh diện tích lớn

Diện tích nhà tắm, nhà vệ sinh từ 10 – 12 (m2) hoặc lớn hơn thì được xem là không gian vệ sinh có diện tích khá lớn. Lúc này, chủ nhà sẽ có nhiều cách không giống nhau để bố trí thiết bị vệ sinh theo như sở thích và nhu cầu của bản thân.

+ Lúc này, chủ nhà có thể lắp đặt thêm cả bồn tắm cho phòng vệ sinh. Nhưng, tuỳ vào diện tích cụ thể thì Quý khách nên lựa chọn bồn có kích cỡ lớn hay nhỏ.

+ Nên chọn cây sen tắm có tích hợp cả vòi xả để tăng Tác dụng lẫn tối ưu diện tích.

+ Lúc này, gia chủ có thể chọn xí bệt 1 khối hoặc bàn cầu thông minh để sử dụng. Vừa thuận tiện, sang, tinh tế mà còn phù hợp với không gian phòng lớn.

[color=#333333][size=4]Xem thêm
http://***************/threads/40809...g.html?p=37945

2. Tiêu chuẩn kích thước lắp đặt thiết bị vệ sinh

Ngoài khía cạnh diện tích phòng thì tiêu chuẩn kích cỡ, khoảng cách, chiều cao đặt để một vài thiết bị nhà vệ sinh cũng đáng lưu tâm. Mọi người có thể tham khảo như sau:

+ Chiều cao tính từ nền nhà đến vị trí đặt chậu rửa đạt 80 – 90 (cm).

+ Chiều cao tính từ nền nhà đến bát sen đạt 195 – 205 (cm).

+ Vị trí của móc treo quần áo cao từ 165 – 170 (cm) so với nền nhà.

+ Vị trí của móc, giá treo khăn cao từ 120 – 140 (cm) so với nền nhà.

+ Vị trí của vòi xịt Toilet cao 60cm so với nền nhà.

+ Vị trí của hộp đựng giấy vệ sinh cao hơn 65cm so với nền nhà.

kích thước lắp đặt bàn cầu

+ Khoảng cách từ xí bệt đến tường tiêu chuẩn là 5mm. Từ tường đến tâm xả bàn cầu khoảng 30,5cm.

+ Đặt nguồn cấp nước xí bệt nằm ở phía tay trái, cách tâm bồn cầu 25cm. Tính từ nền nhà lên có chiều cao 15 – 20 (cm).

+ Và ống đặt chờ bồn cầu phải đặt cao hơn mặt sàn nhà 3cm.

kích cỡ lắp đặt lavabo

lavabo, chậu rửa thường có nhiều hình dạng, kích cỡ đa dạng nên khoảng cách lắp sẽ không giống nhau. Tuy nhiên theo tiêu chuẩn thì kích thước lắp chậu rửa mặt như sau:

+ Khoảng cách tính từ sàn nhà đến lavabo khoảng 70 – 90 (cm). Lắp chậu rửa cho trẻ nhỏ thì dưới 50cm

+ Khoảng cách tính từ tâm ống xả đến bề mặt tường là 27,1cm.

kích cỡ lắp đặt cây sen

Tuỳ vào nhu cầu dùng cây sen của từng gia đình mà chủ nhà có thể lắp đặt khác nhau. Ở dưới đây là khoảng cách lắp đặt cây sen có đường nước nóng lạnh mà Quý khách hàng có thể tham khảo.

+ Thông thường khoảng cách 2 đường ống nóng lạnh giao động từ 15 – 17 (cm).

+ Độ cao hai ống cấp nước so với mặt sàn đạt 75 – 80 (cm).

Trên đây là các những thông tin cơ bản về các tiêu chuẩn kích cỡ để lắp đặt thiết bị nhà vệ sinh sao cho phù hợp. Mọi người có thể tham khảo thêm để.lựa chọn thiết bị, đồ dùng gia đình theo cách hợp lý nhất. Đối với mỗi không gian, diện tích nhà tắm thì chúng ta sẽ có nhiều cách phối, kết hợp đẹp mắt riêng. Hãy tìm hiểu thật kỹ và đưa ra một số lựa chọn ưng ý nhất, từ đó có được sự thoải mái, tiện lợi trong cả suy nghĩ lẫn khi dùng. Nếu có các thắc mắc, yêu cầu hãy gọi điện ngay đến Điện thoại tư vấn để được trợ giúp tốt nhất.

Xem link full kích thước lắp đặt thiết bị vệ sinh