Theo thống kê khối lượng tủ cơm công nghiệp bán được tháng 12/ 2018 của chúng tôi, có 10% tủ cơm bán ra là tủ cơm gas, còn lại là tủ sử dụng điện và điện- gas chung. Vậy ưu- nhược điểm của dòng tủ nấu cơm gas là gì và thích hợp sử dụng cho những cơ sở như thế nào? Cùng Inox Kiến An tìm hiểu nhé!

Ưu - nhược điểm của tủ cơm nấu bằng gas

Theo con số đã thống kê, cho thấy tủ nấu cơm bằng gas không có được rất nhiều người lựa chọn. Hay nói cách khác, tủ nấu bằng gas không rộng rãi như tủ nấu cơm bằng điện và không có tiện lợi ích bằng tủ nấu cơm dùng cả điện và gas.
Tuy là vậy nhưng, tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas vẫn có những điểm mạnh riêng để được chọn mua.


tủ cơm nấu bằng gas

Điểm mạnh

Về căn bản, thiết kế của tủ cơm gas không khác rất nhiều so với tủ điện. Chỉ có phần khoang đốt được khiến khác thay vì thanh nhiệt của tủ nấu cơm dùng điện.

Tủ hấp công nghiệp bằng gas 24 khay Việt Nam

Khoang chứa đựng nước có phao tự ngắt và buồng đốt của tủ dùng gas

Nhược điểm

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas bị ngăn chặn tại nhiên liệu sử dụng. Phải kèm theo bình gas để đun nấu chiếm nhiều diện tích hơn và lúc đi lại tủ cũng phải đi lại bình gas theo.

Hơn thế nữa, vì thiết kế khoang đốt của tủ nấu cơm bằng gas phức tạp hơn nên giá tủ nấu cơm công nghiệp sử dụng gas cao hơn so với tủ nấu cơm điện cùng số khay khoảng 500.000 đồng.

Một nhược điểm nữa là tủ cơm gas không có bảng điều khiển như dòng tủ cơm công nghiệp bằng điện. Vậy nên lúc nấu, bạn phải canh chừng mức ga và thời kì nấu để cơm không bị nhão do nấu quá giờ

Như vậy, đó là những ưu điểm và nhược điểm của dòng tủ nấu cơm công nghiệp sử dụng gas Việt Nam. Dựa vào đây, ta có thể biết được tủ nấu cơm gas thích hợp với các cơ sở chế biến thực phẩm như thế nào.


Ưu điểm tủ cơm nấu bằng gas

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas sẽ thích hợp với các cơ sở nào?

Tủ nấu cơm gas không có cần tìm những khu vực có nguồn điện như tủ dùng điện nên có thể dùng được ở bất kì nơi nào. Tủ sử dụng gas thích hợp dùng cho những quán cơm có nguồn điện không ổn định hay không có nối được điện áp 3 pha.

Đối với những nơi thường mất điện cũng nên dùng tủ nấu cơm bằng gas để tránh gián đoạn giai đoạn nấu cơm hoặc hấp thực phẩm. Hay những cơ sở chuyên nấu cỗ thuê cũng nên dùng tủ gas vì không cần tìm khu vực cắm điện nữa.

>>>> Tham khảo ngay tủ hấp cơm cho nhà hàng tốt

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đến bạn.