Cấu tạo của xe quét đường hút bụi đường phố

Loại xe vệ sinh chuyên dụng này gồm 2 bộ phận chính như sau:

- Phần xe cơ sở: là xe vận chuyển của những hãng nổi tiếng như Hyundai, Hino,… các dòng xe này có đặc điểm là công suất máy cao, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro, tiết kiệm nhiên liệu, cabin rộng rãi, lái xe thoải mái và an toàn và tin cậy.

- Hệ thống chuyên dụng: bao gồm động cơ phụ, chổi quét, chổi hút, thùng đựng rác và phun nước, hệ thống hút bụi cùng và các thiết bị vệ sinh khác. Thể tích của thùng đựng rác sẽ phụ thuộc vào từng dòng xe khác nhau, thông thường dao động trong khoảng 4 – 8 khối.

Cũng vì được sử dụng các loại xe vận tải chuyên dụng riêng biệt mà xe hút bụi công nghiệp hiện có nhiều chủng loại khác nhau, đa dạng về mẫu mã và chất lượng. Mặt khác, mỗi loại xe làm nhiệm vụ che chở môi trường này còn được phân loại theo dung tích khác nhau như: 4 khối, 5 khối, 8 khối,... Dù vậy, chúng đều được sử dụng với mục đích là vệ sinh đường phố ở các khu đô thị, khu công nghiệp, thành phố, chợ lớn, nhà máy, phân xưởng,... Để giúp môi trường trở thành xanh, sạch, đẹp hơn.


xe quét đường hút bụi đường phố

Nguyên lý hoạt động của xe quét đường hút bụi

Xe quét đường công nghiệp hoạt động khi người dùng khởi động xe và bắt đầu đi lại nhờ động cơ xe. Khi này, chổi các bên xe sẽ quay, thực hiện quét rác và bụi bẩn trên mặt đường rồi thu gom vào miệng hút. Ở miệng hút, vòi phun nước sẽ thực hiện hòa lẫn bụi, rác, đất cát, đá sỏi rồi đưa lên thùng cất. Ở thùng cất giữ sẽ có thêm một hệ thống phun nước để dập không có cho bụi mịn bay lên và thải ngược ra môi trường. Với nguyên lý này, xe có khả năng lọc bụi lên tới 99%. Tiếp đấy, hệ thống lọc nước sẽ hoạt động, lọc lại nước để đảm bảo nước phun ra từ đầu miệng hút đã được lọc sạch và bắt đầu 1 chu trình hút – lọc bụi mới, đem tới hiệu quả vệ sinh lý tưởng.

Những lợi ích mà xe quét rác hút bụi đường phố đem tới là gì?

Nhờ có cấu tạo đặc biệt với chức năng đa dạng, xe quét rác hút bụi đường giá rẻ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, ấy là:

- Tốc độ tối đa lúc quét bụi rác của xe là 25km/h, năng suất làm việc tối đa mỗi giờ là 56km, cho hiệu quả công việc tương đương với 10 công nhân làm việc trong một ngày. Nhờ đấy, bụi bẩn, hóa chất trên mặt đường được loại trừ triệt để, giúp làm tăng tuổi thọ của mặt đường và góp phần bảo vệ sức khỏe của con người.


Những lợi ích của xe quét rác hút bụi đường

- Với hiệu quả công tác cao mà chỉ cần một người điều khiển, các đơn vị sở hữu xe quét rác sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí thuê mướn nhân công. Cùng lúc, xe cũng có khả năng làm sạch đồng đều nên tránh được tình trạng nhân công vệ sinh dọn dẹp chỗ bẩn chỗ sạch.

- Xe có trang bị hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại, lốp xe thiết kế đi lại an toàn và đáng tin cậy trên khá nhiều dạng địa hình, bảo đảm độ tin cậy cao trong công tác vệ sinh, thu gom rác thải

Tuy nhiên, do vấn đề về hệ thống đường xá, đặc điểm hoạt động của cư dân đô thị mà những chiếc xe hút bụi đường phố chỉ được sử dụng vào ban đêm vì lượng công cụ tham dự giao thông vào ban ngày quá đông. Đây cũng là một vấn đề còn tồn tại lúc sử dụng phương tiện này để làm sạch đường xá.

Với những thông tin được http://icd.com.vn/ chia sẻ trên đây, hy vọng khách hàng đã có cái nhìn toàn diện hơn về xe quét đường hút bụi. Mọi nghi vấn cần được tư vấn, trả lời kỹ hơn về dòng xe này hoặc những loại máy hút bụi nhà xưởng, khách hàng có thể liên lạc hotline 0903 32 25 26 để nghe giúp đỡ kịp thời, miễn phí.