là “lá phổi xanh” của tỉnh Trà Vinh và vùng Đồng bằng dòng sông Cửu Long, TP. Trà Vinh đang được phát huy ưu thế, lôi kéo đầu tư đi lên du lịch, tạo nên động lực thúc đẩy tài chính – xã hội, hoàn thành hạ tầng cũng như đi lên theo hướng đô thị thông thái, bền bỉ.

“Đất lành” cho nhà đầu tư

là vùng đất yên ổn ở giữa hạ lưu con sông Tiền cũng như con sông Hậu, Trà Vinh nắm giữ ưu thế “biển bạc” với rất nhiều tiềm lực phát triển công nghiệp dịch vụ.

trong đó phải nhắc mang lại vị thế lợi ích kết nối cơ sở giao thông cùng với các tỉnh duyên hải miền Tây, TPHCM và nước ngoài dựa vào cấu tạo hạ tầng ăn nhập cùng với 3 quốc lộ lớn là 53, 54 cũng như 60.

nhất là phòng xuất hiện cảng biển rộng lớn rất có thể đón nhận tàu container 50.000 tấn cùng với lượng sản phẩm qua cảng đến 20 triệu tấn/năm.

[img]file:///C:/Users/E7440/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.jpg[/img]cảnh quan đô thị tại nội khu TP Trà Vinh

sức hút dự án không ngừng trưởng mạnh

Chính bởi các tiềm năng ấy, tính từ thời điểm đầu năm 2019 mang đến nay, tỉnh Trà Vinh thu hút được 20 dự án trong nước, cùng với tổng ngân sách dự án rộng 5.831 tỷ việt nam đồng, không ngừng 2.111 tỷ đồng so với cùng kì năm 2018.

ngoài ra xuất hiện 2 dự án quốc tế thu hút vốn dự án trên 100 triệu $. đi theo đó nổi bật là nhiều công trình trọng điểm:

xí nghiệp sản xuất chế biến rau màu thực phẩm, quy mô 40.000 tấn/năm trên các khu chế xuất

dự án công trình xây dựng nhà máy sản xuất chế biến thủy hải sản xuất khẩu, độ lớn trên 32.000 tấn/năm tại huyện Cầu Kè

nhà máy sản xuất điện gió 270.000MW tại các xã ven biển của huyện Duyên Hải

dự án công trình liên kết sản xuất cũng như chế biến lúa chất lượng cao phục vụ xuất đi quy mô 1.000 ha…

Cùng rất nhiều dự án công trình đi lên công nghiệp dịch vụ khác đã góp thêm phần bộc phá diện mạo Trà Vinh lên khoảng cao mới mẻ, thu hút đầu tư vào cũng như ngoài nước.

Miền khu đất “hứa”, tham gia Thương Mại nhiều chiều

Hai công trình cơ sở giao thông quan trọng xuất hiện sức ảnh hưởng luôn cho sự đi lên tài chính xã hội tỉnh Trà Vinh là một Quốc lộ 60 và dự án Cầu Đại Ngãi nối Trà Vinh cùng với TP Sóc Trăng.

Quốc lộ 60 bắt đầu trên ngã ba Trung Lương giao với QL 57 thị trấn Mỏ Cày, QL 53 tại TP Trà Vinh, QL 54 tại thị trấn Tiểu Cần, giao cùng với con đường Nam con sông Hậu trên Đại Ngãi cũng như chấm dứt tại quốc lộ 1A (TP Sóc Trăng).

tạo sức khỏe liên thông 6 tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang và Kiên Giang. ngoài ra, tuyến đường QL 60 nhằm rút ngắn 60 km mặt đường đi từ Mỹ Tho mang đến Trà Vinh đối với quãng con đường đi theo QL 1A cũng như QL 53 (trên 130 km).

Cầu Đại Ngãi là 1 công trình xây dựng phá vỡ như thế “gọng kìm”, giúp khơi thông nền tài chính Trà Vinh cùng với tổng mức dự án 8.000 tỷ VNĐ đc đáp ứng tiến độ hoàn thành trong năm 2021, giúp con đường QL60 tiếp tục tiếp nối trong năm 2025.

Cầu Đại Ngãi khi hoàn thiện sẽ giúp đỡ cơ sở giao thông nhiều chiều cũng như rút ngắn khoảng cách từ những địa phương sát biển phía Đông miền Tây (Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau) về SG đc rút ngắn 70km.hoàn toàn có thể thấy rõ Trà Vinh là vùng đất tuyệt đối tiềm lực cùng với quỹ đất dồi dào, đẩy nhanh đô thị mới đang chuyển biến rõ ràng.

cụ thể ngày 02/11/2019 UBND tỉnh Trà Vinh vừa mới đây sẽ gật đầu đến TNR Holdings Vietnam công bố quy hoạch dự án công trình trung tâm dân cư trực thuộc trung tâm Chính trị – hành chánh cũng như dịch vụ thương mại, dân cư tỉnh Trà Vinh – TNR Amaluna với độ lớn hơn 9,26ha trên khu vực nội khu hành chánh của tỉnh. Đây sẽ là khu đô thị văn minh mới nhất cũng như quy mô nhất tại Trà Vinh.