khi là “lá phổi xanh” của tỉnh Trà Vinh cũng như vùng Đồng bằng con sông Cửu Long, TP. Trà Vinh đang được phát huy lợi thế, kêu gọi dự án phát triển du lịch, tạo ra động lực thúc đẩy kinh tế – cộng đồng, hoàn thành hạ tầng cũng như đi lên đi theo phía khu đô thị thông thái, chắc chắn.“Đất lành” đến người tiêu dùng

là quỹ đất yên ổn ở giữa hạ lưu dòng sông Tiền cũng như dòng sông Hậu, Trà Vinh nắm giữ lợi thế “biển bạc” với tương đối nhiều tiềm năng phát triển công nghiệp phục vụ.

bao gồm phải nhắc đến vị thế thuận lợi kết nối giao thông cùng với những tỉnh duyên hải miền Tây, TPHCM cũng như nước ngoài nhờ vào kết cấu hạ tầng ăn khớp với 3 quốc lộ lớn khi là 53, 54 cũng như 60.

đặc biệt là nơi có cảng biển rộng lớn có thể đón nhận tàu container 50.000 tấn với lượng sản phẩm qua cảng đến 20 triệu tấn/năm.Thu hút đầu tư tăng trưởng mạnh

Chính bởi các tiềm năng ấy, tính từ đầu năm 2019 đến nay, tỉnh Trà Vinh thu hút đc 20 dự án nội địa, cùng với tổng vốn đầu tư hơn 5.831 tỷ việt nam đồng, không nghỉ 2.111 tỷ VNĐ so với cùng kì năm 2018.

ngoài ra xuất hiện 2 dự án nước ngoài sức hút vốn dự án tại 100 triệu $. đi theo đó nổi bật là các công trình xây dựng trọng điểm:

nhà máy chế biến rau màu thực phẩm, độ lớn 40.000 tấn/năm tại các khu chế xuất

dự án công trình xây dựng nhà máy sản xuất chế biến thủy sản xuất khẩu, quy mô trên 32.000 tấn/năm trên huyện Cầu Kè

xí nghiệp sản xuất điện gió 270.000MW tại nhiều xã ven biển của huyện Duyên Hải

dự án công trình gắn kết chế tạo và chế biến lúa đẳng cấp phục vụ xuất khẩu quy mô 1.000 ha…

Cùng hàng loạt dự án phát triển công nghiệp dịch vụ khác sẽ góp phần bộc phá bộ mặt Trà Vinh lên tầm cao mới mẻ, thu hút đầu tư vào cũng như bên cạnh nước.

Miền khu đất “hứa”, kết nối Thương mại dịch vụ nhiều chiềuHai dự án công trình cơ sở giao thông trọng điểm xuất hiện tầm quan trọng trực tiếp cho sự đi lên tài chính cộng đồng tỉnh Trà Vinh chính là Quốc lộ 60 cũng như dự án Cầu Đại Ngãi nối Trà Vinh cùng với TP Sóc Trăng.

Quốc lộ 60 bắt đầu trên ngã ba Trung Lương bàn giao cùng với QL 57 thị trấn Mỏ Cày, QL 53 trên TP Trà Vinh, QL 54 tại thị trấn Tiểu Cần, giao cùng với tuyến Nam sông Hậu trên Đại Ngãi cũng như kết thúc tại quốc lộ 1A (TP Sóc Trăng).

tạo sức khỏe liên thông 6 tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang và Kiên Giang. ngoài ra, tuyến QL 60 nhằm rút ngắn 60 km con đường đi từ Mỹ Tho đến Trà Vinh đối với quãng mặt đường theo QL 1A và QL 53 (trên 130 km).

Cầu Đại Ngãi là một trong công trình xây dựng phá vỡ như thế “gọng kìm”, giúp khơi thông nền kinh tế tài chính Trà Vinh với tổng mức dự án 8.000 tỷ đồng đc đảm bảo tiến độ hoàn thiện trong năm 2021, nhằm tuyến đường QL60 sẽ thông suốt trong năm 2025.

Cầu Đại Ngãi khi hoàn thiện để giúp đỡ cơ sở giao thông nhiều chiều và rút ngắn khoảng cách từ những địa phương ven biển phía Đông miền Tây (Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau) về SG đc rút ngắn 70km.
rất có thể thấy rõ Trà Vinh là vùng đất tuyệt đối tiềm lực cùng với quỹ đất dồi dào, đẩy nhanh đô thị hóa đang chuyển biến rõ nét.

cụ thể ngày 02/11/2019 UBND tỉnh Trà Vinh vừa mới đây đã chấp nhận đến TNR Holdings Vietnam ra mắt thiết kế dự án công trình khu người ở trực thuộc nội khu Chính trị – hành chánh cũng như Thương mại dịch vụ, dân cư tỉnh Trà Vinh – TNR Amaluna với quy mô hơn 9,26ha trên địa điểm nội khu hành chánh của tỉnh. Đây được xem là khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên cũng như độ lớn nhất tại Trà Vinh.