Điều hòa Funiki nằm trong phân khúc điều hòa giá rẻ được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Để tối ưu trong quá trình sử dụng làm sao cho hiệu quả và tiết kiệm đối với điều hòa Funiki HSC09MMC 1 chiều 9000btu, người tiêu dùng cần thực hiện các cách dưới đây.

Tắt điều hòa Funiki HSC09MMC đúng cách

Máy điều hòa vẫn tiêu thụ một lượng điện mà bạn không hề biết nếu như chỉ tắt bằng điều khiển từ xa. Đặc biệt điều hòa Funiki HSC09MMC chính hãng có chế độ tự khởi động lại. Vì vậy bạn nên tắt atomat khi không sử dụng.


Sử dụng chức năng hẹn giờ một cách hiệu quả

Nhiệt độ vào ban đêm thường sẽ thấp hơn so với ban ngày nên chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng chức năng hẹn giờ để điều chỉnh bật tắt điều hòa sao cho hợp lý. Điều hòa Funiki HSC09MMC có chức năng chức năng Sleep, chức năng này có tác dụng khi vào ban đêm hoặc lúc ngủ nhiệt độ cơ thể hạ xuống thấp hơn. Nên để tránh bị lạnh, khó ngủ các bạn có thể sử dụng chức năng bật tắt hẹn giờ hoặc cài đặt chế độ ngủ tùy theo ý muốn. Không những tiết kiệm điện mà còn tốt cho sức khỏe.

Sử dụng chế độ Dry của điều hòa Funiki HSC09MMC

Đây là chế độ làm giảm độ ẩm trong phòng. Khi sử dụng chế độ này thì quạt gió và hệ thống của máy lạnh vẫn chạy nhưng không tỏa ra khí lạnh. Chức năng này sẽ thuận tiện nhất khi sử dụng vào thời điểm trời mưa ẩm ướt, độ ẩm trong không khí trong khoảng 60-70%.

Vào những ngày hè oi bức, nhiệt độ ngoài trời khá cao, độ ẩm thấp, lúc này chế độ Dry không thể đáp ứng được nhu cầu làm mát không khí vì vậy chuyển sang chế độ Cool sẽ hợp lý hơn.


Theo đó, chế độ Cool sẽ làm giảm nhiệt độ trong phòng xuống duy trì nhiệt độ và độ ẩm ổn định để bạn cảm thấy dễ chịu. Tuy nhiên chế độ dry góp phần duy trì nhiệt độ, chứ không mang hiệu quả làm lạnh nên chắc chắn sẽ góp phần tiết kiệm lượng hơn.

Lưu ý: Không khuyến khích khách hàng sử dụng chế độ Dry liên tục vì rất có thể sẽ làm kích ứng khô da trong một số trường hợp khách hàng có da nhạy cảm khi mất hơi nước.

Không sử dụng điều hòa trong thời gian dài
Điều hòa chỉ là giải pháp tạm thời vì vậy không nên lạm dụng bật suốt ngày đêm, như vậy vừa ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng lại làm hao mòn độ bền của máy lạnh. Nếu thời tiết không quá nóng thì bạn nên tắt điều hòa và thay thế bằng dùng quạt. Nó vừa giúp giảm đáng kể tiền điện trong gia đình bạn mà còn giúp phòng được lưu thông không khí.

Vệ sinh điều hòa theo định kỳ
Vệ sinh điều hòa thường xuyên cũng là một trong những cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện được nhiều gia đình áp dụng.


Điều hòa Funiki HSC09MMC được thiết kế dễ dàng tháo tấm lọc bụi và vệ sinh dễ dàng nên khách hàng hoàn toàn có thể tự làm ở nhà. Chỉ cần tháo miếng mặt nạ vỏ trên mặt lạnh là có thể tháo rời tấm lọc ra rửa sạch phơi ráo nước.

Trên đây là một số cách để tiết kiệm điện không chỉ cho điều hòa HSC09MMC mà còn có thể áp dụng cho rất nhiều model điều hòa khác nữa.