Đầu karaoke đã trở thành một trong những thiết bị âm thanh thiết yếu, cần phải được trang bị trong cấu hình của mỗi bộ dàn karaoke gia đình hay phòng hát kinh doanh chuyên nghiệp. Trên thị trường âm thanh, đầu karaoke được bày bán rất nhiều với sự đa dạng về thương hiệu, mẫu mã, cho đến nguồn gốc xuất xứ, tồn tại sự chênh lệch cao trong giá cả và chất lượng của từng dòng sản phẩm. Do vậy, việc lựa chọn được một sản phẩm đầu karaoke ưng ý, với chất lượng đảm bảo cùng một mức chi phí hợp lý, đã trở thành một mối quan tâm, băn khoăn của rất nhiều khách hàng. Nhằm đem đến cho khách hàng những quyền lợi cao nhất trong dịp cuối năm, Hoàng Audio đã triển khai các chương trình khuyến mãi, cung cấp các dòng sản phẩm đầu karaoke với mức giá ưu đãi hấp dẫn chưa từng có, cùng nhiều quà tặng giá trị.

Bài viết khác cùng chuyên mục : http://loabmb.com/tin-audio


Đầu karaoke được chia thành 2 loại: đầu karaoke ổ cứng VOD và đầu karaoke vi tính. 2 Dòng sản phẩm này đưa đưa ra thị trường nhằm phục vụ cho từng nhu cầu, không gian sử dụng khác nhau của người sử dụng. Hãy cùng chúng tôi đánh giá, so sánh, quý khách sẽ có cái nhìn rõ nét hơn để có được sự lựa chọn phù hợp cho phòng hát của mình.
Về chức năng
Chức năng Đầu ổ cứng karaoke VOD Đầu karaoke vi tính
Tự động tách lời bài hát Có Có
Hỗ trợ nhiều định dạng file nhạc Có Hạn chế
Hỗ trợ nhiều cách tìm kiếm bài hát theo tên ca sỹ Có Có
Hỗ trợ nhiều cách tìm kiếm bài hát theo chữ cái đầu Có Có
Hỗ trợ nhiều cách tìm kiếm bài hát theo mã số Có Có
Hỗ trợ nhiều cách tìm kiếm bài hát theo thể loại Có Không
Chấm điểm Có Có
Hiển thị thông báo ra màn hình tivi trong khi khách đang hát Có Có
Cập nhật bài hát mới Có Không
Các thiết bị hỗ trợ chọn bài bàn phím, chuột, remote, màn hình cảm ứng Có Không
Hát trực tiếp từ các thiết bị cắm ngoài như USB, ổ DVD, Không Có
Sử dụng vào các nhu cầu giải trí khác Có Không
Về chất lượng âm thanh và hình ảnh
Về chất lượng âm thanh: 2 dòng sản phẩm này đều có khả năng tái hiện được chất âm có hiệu quả tương đương nhau, do sử dụng các beat nhạc gốc đã được đăng kí bản quyền.
Về chất lượng hình ảnh: đầu karaoke vi tính thường được trang bị chip Dualcore trở lên có thể phục vụ tốt các bài hát với chất lượng hình ảnh HD (720p, 1080p) mà ko bị giật, đồng thời có thể nâng cấp card sound để cải thiện âm thanh. Đầu ổ cứng karaoke VOD thường không có hệ thống tản nhiệt tốt nên dễ xảy ra hiện tượng nóng máy, dẫn tới việc khi chạy các bài với chất lượng hình ảnh HD có thể bị giật, lag.
Về giá thành
Đối với đầu karaoke vi tính: thường có giá thành tương đối dễ chịu nhằm phục vụ, đáp ứng tốt nhất cho những phòng hát gia đình có diện tích nhỏ hoặc mức đầu tư còn hạn chế. Một số dòng sản phẩm được người dùng yêu thích sử dụng như: Omaton HD 8000K, Omaton AR 9999A, Acnos SK 449,...
Đối với đầu karaoke ổ cứng: có giá thành cao hơn so với đầu karaoke vi tính, mức giá có thể chênh lệch nhiều hay thấp giữa các sản phẩm tùy vào dung lượng ổ cứng đã được tích hợp. Sản phẩm thường được sử dụng trong các phòng hát karaoke gia đình cao cấp hoặc kinh doanh chuyên nghiệp. Điển hình có thể nhắc đến các dòng đầu như: VietKTV HD Plus, VinaKTV V6++, Hanet Play X One,...
Về độ bền
Đối với đầu karaoke vi tính: có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài mà không cần lo lắng đến vấn đề tản nhiệt. Ngoài ra thì các linh kiện đều rất dễ dàng thay thế, sửa chữa khi thiết bị gặp hỏng hóc.
Đối với đầu karaoke ổ cứng: mặc dù đã được các hãng áp dụng những công nghệ tản nhiệt tiên tiến nhất, nhưng sản phẩm vẫn không thể tránh được tình trạng nóng khi sử dụng trong thời gian dài. Các linh kiện của thiết bị rất khan hiếm bởi đều được nhà hãng đặt sản xuất tại Trung Quốc, đây sẽ là yếu tố gây bất tiện cho người sử dụng khi linh kiện thay thế hoàn toàn phụ thuộc vào nhà cung cấp và khó có thể sửa chữa ở ngoài.
Tính cơ động
Đối với đầu karaoke vi tính: nếu lỗi phần mềm, hoặc phần cứng có thể tự cài đặt lại và tự thay thế.
Đối với đầu karaoke ổ cứng: khi hỏng hóc người dùng cần gửi về trung tâm bảo hành hoặc đơn vị cung cấp để được sửa chữa đảm bảo nhất.
Hi vọng sau bài viết, quý khách đã có được cái nhìn rõ nét hơn về 2 dòng đầu karaoke: ổ cứng VOD và vi tính. Hãy tìm hiểu thật kĩ về thông tin sản phẩm, nhu cầu sử dụng của bản thân cũng như không gian phòng hát để đưa ra bước đầu tư đúng đắn, phù hợp nhất.
>>> Nguồn : loabmb.com