CV nổi bật và các bằng cấp đi kèm theo đã bắt đầu khiến cho bạn thành công xuất sắc nhưng chưa đủ để giúp bạn dành được việc làm vị trí mong muốn. Lao vào vòng phỏng vấn trao đổi công việc, khẳng định các bạn sẽ gặp phải các phe đối lập vượt trội hoàn toàn và cũng có say mê hệt như bạn. Chính vì vậy, bạn cần phải làm cho các khác biệt, nổi bật hơn bằng cách nắm được tâm lý nhà tuyển dụng, biết được họ đang muốn gì và cần gì ở các ứng viên.


Truy cập website của chúng tôi để cập nhập liên tục các tin tức về tuyển dụng http://timviec365vn.blogspot.com/

1. Phỏng vấn người hợp lí nhất

Chưa phải khi nào người tinh luyện hoặc là trải đời nhất cũng là người hợp với việc làm vị trí. Khi đăng tin tuyển dụng nhằm mục tiêu việc tìm kiếm ứng viên xin việc làm cho một vị trí, phần nhiều những nhà tuyển dụng đều hy vọng dành được một người hợp lý nhất mà chưa hẳn là người giỏi nhất. Đó là tuyển dụng được người hợp lý nhất với vị trí từ kĩ năng, thông minh, cá tính và cả quan điểm văn hóa truyền thống. Mỗi cá nhân có 1 năng lực chuyên môn riêng, người nào cũng có tài, có ưu điểm riêng, bằng cấp và chuyên môn chỉ chiếm khoảng 40% trong ra quyết định phỏng vấn. Năng lực làm việc, thái độ và những khả năng mềm cũng chiếm một vị trí cao trong số tiêu chuẩn nhận định của NTD.

2. Kỹ năng và kiến thức là vấn đề cốt lõi

Điều quan trọng hơn hết khiến cho bạn ghi dấu ấn tại buổi phỏng vấn không chỉ nằm ở hình thức bề ngoài mà nằm ngay chính những kĩ năng mềm và kiến thức và kỹ năng trình độ của bạn. Khẳng định chắc chắn NTD sẽ không còn thuê một người mà chỉ biết lấy lòng người khác mà sẽ tuyển một người có đủ chuyên môn nhiệm vụ và kỹ năng cho công việc để cung ứng yêu cầu của công việc cần tuyển dụng. Chính vì vậy, bạn phải trang bị cho mình các kỹ năng cần thiết cùng với bản lĩnh vững vàng. Làm như vậy, bạn không những gây thật ấn tượng về sự tự tin mà còn chứng tỏ sự gây được sự chú ý thật sự và cả lòng nhiệt tình của bạn cho việc làm.

3. Dị ứng với ứng viên xin việc quá khoe khoang về bản thân

Một ví trí thương mến với tầm lương hấp dẫn khiến nhiều ứng viên xin việc lóa mắt, do tại vậy mà họ cũng nghĩ ra rất nhiều cách để gây thu hút với nhà tuyển dụng. Trong những biện pháp mà nhiều ứng viên xin việc áp dụng đấy là thao thao bất tuyệt về khả năng của mình và các thành tích trong quá khứ. Vẫn biết rằng trao đổi là cơ hội cho bạn bày tỏ năng lực chuyên môn của chính bản thân nhưng không nên khoe mẽ tất cả mọi thứ về bản thân. Cách thức cao nhất là bạn chỉ nên chú ý vào những điểm nổi bật và hợp với công việc công việc và văn hóa truyền thống làm việc của doanh nghiệp nhất. Điều này cũng cho nhà tuyển dụng thấy bạn thật sự đặt công sức và khát khao của chính mình vào vị trí.

4. Tự tin là cần thiết

Nhà tuyển nhân sự đặc biệt quan trọng nhận định cao những người mạnh mẽ và tự tin. Bởi khi chúng ta thoải mái tự tin nghĩa là bạn biết rõ mình rất cần được làm những gì và chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi trao đổi. Sự tự tin giới thiệu ở niềm vui, ánh mắt và phong cách đi đứng, ứng xử của mỗi cá nhân. Tự tin tưởng vào bản thân, vào các điều chúng ta có là cực kỳ cần thiết trong bất kỳ cuộc trao đổi nào. Thế cho nên, hãy rèn giũa cho chính bản thân phong thái mạnh mẽ và tự tin, dễ chịu khi đối diện với người khác. Hãy thỏa sức tự tin với bức ảnh cá nhân để cung ứng được điều mà nhà tuyển nhân sự mong đợi.

5. Đi muộn đồng nghĩa với việc bạn bị loại

Có lẽ rằng đây là vấn đề đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi đi phỏng vấn trao đổi xin việc. Bất kỳ nhà người tuyển dụng nào thì cũng coi trọng việc đúng giờ bởi nếu chính bạn đến trao đổi muộn, họ sẽ sở hữu thật thu hút xấu và nghi ngờ vào việc tuân hành quy định về giờ giấc của bạn. Mặc dù vì bất cứ lí do gì thì nền tảng gốc rễ của luận điểm vẫn chính là bạn không chuẩn bị đủ thì giờ. Nhà tuyển dụng không có thời giờ mà chờ đợi bạn vì sau bạn còn không ít người khác. Thế cho nên, hãy lường trước những tình huống có khả năng xẩy ra để sở hữu mặt tại xung quanh vị trí trao đổi trước giờ hẹn ít đặc biệt là 15 phút. Khi ấy, các bạn sẽ có cơ hội quan sát tác phong làm việc của nhân viên cấp dưới doanh nghiệp, môi trường làm việc và biết đâu lại làm quen được ai đó để hỏi han kinh nghiệm.

6. NTD đơn giản và dễ dàng phát hiện ra các khẩu ca dối

Theo khảo sát của một website chuyên đánh giá và nhận định tính trung thực trong CV của ứng viên cho các người tuyển nhân sự mục tiêu thì có đến 34% người lao động nói sai lệch trong hồ sơ và buổi trao đổi của chính mình. Nguyên nhân là vì họ cho rằng những thông tin thực sự sẽ không còn mang lại một hồ sơ lạc quan và sẽ khó lòng được phỏng vấn. Tuy nhiên, họ không biết rằng những lời nói dối rất có thể được nhà tuyển dụng đơn giản phát hiện thông qua một trong những thao tác kiểm chứng đơn giản và dễ dàng. Bởi thế, tốt hơn cả là tự hào và trung thực với những gì chính bản thân đang xuất hiện.

7. Đánh giá cao ở diện mạo và ngôn từ cơ thể

Tuy nhà tuyển nhân sự không tồn tại những thước đo chi tiết nhưng minh chứng và khẳng định họ sẽ đánh giá cao những ứng viên biết quan tâm đến diện mạo và đẳng cấp của mình. Ngoại hình rất quan trọng và đóng góp thêm phần tạo sự thành công xuất sắc cho bạn khi phỏng vấn trao đổi xin việc. Vẻ bề ngoài không chỉ đơn giản là chuyện xinh hoặc là xấu, mà điều quan trọng là bạn biết phương pháp giới thiệu quý phái bản thân qua ngôn ngữ cơ thể. Những người khéo dùng ánh mắt, biểu hiện khuôn mặt và những động tác nhỏ để mô tả tâm trạng, cảm xúc của mình thì tỷ lệ trao đổi thành công xuất sắc của họ cao hơn nữa rất nhiều so với những người khác.

Nếu như bạn biết phương pháp hiểu rõ tâm lý từ người trao đổi và kịp thời nhận biết các tín hiệu từ họ thì chắc chắn cơ hội thành công của các bạn sẽ cao hơn nữa. Chúc bạn lộc may.