Apple iPhone X - chiếc smartphone đánh dấu 10 năm phát triển của Apple. Là một chiếc điện thoại có tầm ảnh hưởng, iPhone 10 sở hữu những sự thay đổi lớn không chỉ những đời iPhone trước không có được, mà còn vượt cả chiếc iPhone 8 được ra mắt cùng ngày. Bài viết này sẽ nêu ra 7 điểm chiếc iPhone Ten được nâng cấp so với chiếc iPhone 8 và iPhone 8 Plus.1. Màn hình OLED hỗ trợ HDR

màn hiện thị OLED có có thêm HDR là một sự nâng cấp mới của Apple thay vì Màn hình LCD với IPS được tìm thấy trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus đem đến tỉ lệ tương phản cao hơn đáng kể là 1.000.000: 1, so với 1.300: 1 ( iPhone 8 Plus ) và 1.400: 1 ( iPhone 8 ).

Màn hình OLED mà Apple đang gọi Màn hình Super Retina HD có thể hiển thị tông màu đen sâu hơn. Điều này được thực hiện bằng cách tắt các điểm ảnh được hiển thị màu trắng còn Màn hình LCD thông thường, những điểm ảnh đó được giữ lại. Không những thế, màn hình OLED có thể tiết kiệm pin đáng kể. Coi thêm dịch vụ thay vỏ điện thoại iPhone X tránh hàng dựng

2. Thời lượng sử dụng pin lâu hơn

Tạm gác qua những tính năng mới tích hợp, Apple iPhone X thực sự có thời lượng sử dụng pin tốt hơn đối với iPhone 8.

Tại sự kiện, chúng ta không thấy Apple tiết lộ trải nghiệm sử dụng pin trong smartphone của mình, nhưng hãng có nói rằng iPhone 8 sẽ có trải nghiệm pin tương tự iPhone 7, nên iPhone 8 Plus sẽ tương tự như iPhone 7 Plus. Quan trọng nhất là hãng công bố rằng iPhone 10 có khả năng kéo dài hơn 2 giờ so với iPhone 7.

3. Chống rung OIS kép và camera có khẩu độ lớn hơn

Cả ba mẫu iPhone mới đều có camera sau 12MP và 7MP cho camera trước, nhưng chỉ iPhone X và iPhone 8 Plus hỗ trợ một cảm biến cho camera sau. Camera kép trên máy như thường lệ: một góc rộng và một tele. Vậy Apple đã tích hợp những gì vào camera của iPhone Ten?

4. Face ID

Face ID là một trong những tính năng quan trọng nhất của chiếc Smartphone chủ đạo lần này. Màn hình iPhone Ten tràn rộng ra toàn bộ diện tích máy, chỉ để lại một thanh nhỏ trên đỉnh, trong khi có một bộ cảm biến bao gồm máy ảnh TrueDepth mới. Điều này có nghĩa là không còn cảm biến Touch ID huyền thoại và được thay thế bằng nhận diện khuôn mặt.5. Animoji

Animoji là tính năng cầm máy ảnh TrueDepth để đọc và phân tích "hơn 50 chuyển động khác nhau" để phản chiếu biểu hiện của bạn trên 12 Anoichi khác nhau (hoặc ảnh động). Hãy suy nghĩ về các bộ lọc khuôn mặt động vật của Snapchat, nhưng thay vì đặt chồng lên một ảnh trên khuôn mặt của bạn, các cử chỉ mặt của bạn được bắt chước bởi một emoji!

Tổng kết

iPhone Ten thật sự đã có những sự nâng cấp đáng kể so với các sản phẩm trước của Apple. Còn những gì chiếc iPhone này vẫn còn có thể làm được vượt trội với những đời trước? Mời các bạn comment bên dưới nhé!