Sản xuất thành công nắp hố ga chịu lực là một bước tiến lớn mà Đúc Gang Hàn Việt đạt được. Sản phẩm có thể sử dụng ở những nhà xưởng có xe công te nơ lớn hay trong các sân bay Nguyên liệu sản xuất nắp hố ga chịu lực.
Nguyên liệu để sản xuất nắp hố ga chịu lực
Nguyên liệu để sản xuất nắp hố ga chịu lực đòi hỏi phải có độ bền cao, kết cấu bền vững trước lực tác động bên ngoài. Và nguyên liệu được Đúc gang Hàn Việt lựa chọn đó là gang cầu.
<http://ducthainguyen247.com/uploads/nap%20ho%20ga%20chiu%20luc.jpg> <http://ducthainguyen247.com/uploads/nap%20ho%20ga%20chiu%20luc.jpg>
Trong các loại gang thì gang cầu là loại có độ bền cao nhất. Gang cầu có Graphit ở dạng cầu tròn nhờ biến tính của Mg, Ce và các nguyên tố đất hiếm.
Sau khi hóa lỏng gang lại còn được biến tính lần 2 nhờ đó chống được biến trắng cho gang. Cũng nhờ biến tính lần 2 này mà gang sạch tạp chất, tăng tốc độ nguội, giúp Graphit kết tinh thành hình cầu nên càng có độ bền cao. Gang cầu chứa Cdl cao từ 4,3 đến 4.6% nhờ thế không bị biến trắng, hàm lượng Si không cao nên không ảnh hưởng đến độ dẻo dai của gang…
Đặc điểm của gang cầu là có nhiệt độ nóng chảy thấp, dễ đúc khuôn, dễ gia công. Ngoài ra gang này cò tính kháng ăn mòn và dẻo dai. Gang này có giá thành rẻ hơn gang dẻo. Việc đúc sản phẩm từ gang cầu cũng rẻ hơn thép cacbon từ 30-35%, và rẻ hơn so với các loại hợp kim 3-4 lần. So với thép nó cũng rẻ hơn 2-3 lần.
Ưu điểm của nắp hố ga chịu lực
Nắp hố ga chịu lực được sản xuất bằng gang cầu nên có khả năng chịu lực, chịu trọng tải, chịu va đập lớn…Dù lực tác động lớn sản phẩm vẫn an toàn, không xảy ra hiện tượng sứt mẻ, nứt hãy như nhiều loại nắp hố ga khác.
Nắp hố ga chịu lực có giá thành rẻ. Như chúng tôi đã nói trước đây nước ta nhập khẩu sản phẩm này với giá rất cao. Nhưng tự sản xuất giá thành rẻ hơn nhiều. Đó là chưa kể tới so với việc sản xuất nắp hố ga từ các vật liệu khác nó khá rẻ.
Sản phẩm được thiết kế có khả năng chống trộm bằng bàn lề chống trộm. Bàn lề được hàn chết ở mép. Nhờ đặc tính này mà hạn chế tối đa được việc mất trộm nắp hố ga như trước đây.
<http://ducthainguyen247.com/uploads/nap%20ho%20ga%20chiu%20luc%202.jpg> <http://ducthainguyen247.com/uploads/nap%20ho%20ga%20chiu%20luc%202.jpg>
Sản phẩm có khả năng chống ăn mòn, chồng gỉ nên sử dụng được trong nhiều môi trường. Ví dụ như các thành phố biển…
Sản phẩm được sản xuất kỹ lượng, có bề mặt trơn tru, hoa văn sắc nét đảm bảo tính thẫm mỹ.
Lư ý khi sử dụng nắp hố ga chịu lực
Khi sử dụng nắp hố ga chịu lực bạn cần nắm được điều kiện thực tế nơi sử dụng nắp hố ga sẽ phải chịu lực tác dụng tối đa là bao nhiêu sau đó đối chiếu với các cấp độ của nắp hố ga để chọn sản phẩm tích hợp.
Cấp A, tải trọng lớn hoặc bằng 15kN tương đương 1,5 tấn: Sử dụng nơi chỉ có người đi bộ và đi xe máy đi xe đạp
Cấp B, Tải trọng lớn hoặc bằng 125kN tương đương 12,5 tấn: sử dụng ở vỉa hè noi có ngườu đi bộ, xe đạp, xe máy, xe con đi qua.
Cấp C, Tải trọng lớn hoặc bằng 250kN tương đương 25 tấn. Sử dụng ở lề đường cách vỉa hè về phía đường tối đa 0.5m và ra phía người đi bộ 0.2m.
Cấp D, Tải trọng lớn hoặc bằng 400kN tương đương 40 tấn. Sử dụng trên lòng đường, bãi đỗ xe dành cho mọi phương tiện giao thông đường bộ.
Đúc Gang Việt Hàn có sản xuất tất các các loại nắp hố ga chịu lực với trọng tải khác nhau. Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ để được mua hàng với mức giá cạnh tranh nhất.
Công ty đúc Gang Hàn Việt
Nhà máy: Cụm Khu công nghiệp Quất Động, xã Quất Động, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội.
Tel : 04 33150155 Fax: 04.36425198 Hotline : 0993.291.111
Email: ducganghanviet@gmail.com <mailto:ducganghanviet@gmail.com>
Nguồn bài viết :<http://ducthainguyen247.com/nap-ho-ga-ngan-mui-o-tp-hcm.html>

Các chủ đề cùng chuyên mục: