Các nguyên nhân chủ yếu gây là tình trạng điện thoại iphone 5 mất loa ngoài

Iphone 5 cũng có thể nói cùng chung số phận với các dòng trước khi loa ngoài của điện thoại rất dể bị hỏng và âm thanh thuy trong tuy nhiên về công suất thì lại thua các thiết bị cùng tầm giá tiền khá nhiều.
dưới đây là các nguyên nhân khiến loa ngoài của iPhone 5 bị hỏng và iPhone 5 không nghe được loa trong.

1. Bạn dùng trong thời gian dài để bụi tuy nhiên chưa từng vệ sinh loa của máy nên dẫn đến tình trạng loa ngoài của máy bị bám bụi nhiều nên không phát ra tiếng được. Các giải quyết chỉ cần sử dụng 1 bàn chải đánh răng mềm chải cọ nhẹ phần loa ngoài iPhone 5.

2. chú ý việc người dùng đã mở tính năng âm lượng lên chưa hãy thử mở 1 lần nữa bằng các phím cứng bền hong máy.
3. kiểm định nếu phần nút gạt rung bật lên thì máy chỉ rung thôi không đổ chuông

4. Cắm tai nghe của bạn vào jack cắm tai nghe để kiểm tra xem có âm thanh hay không. Hãy thử điều này nhiều lần vì đôi khi nó có thể bị kẹt trong chế độ tai nghe.

5. Nhấn đáy trong góc dưới bên phải tay của iPhone 5, nhấn phía dưới ở góc dưới bên phải của điện thoại cho khoảng 20 giây nếu iPhone bị lỏng các jack thì sẽ hết ngay.

3. Nếu loa ngoài không lên sau khi đã lưu ý các bước trên bạn tiếng hành restore lại iPhone 5s để làm mới hoàn toàn dế yếu của bạn để chắc chắn đó không phải lỗi do ứng dụng thì hiện tượng iphone 5 mất loa ngoài sẽ hết và ngược lại nếu vẫn không hết thì yếu tố là do phần cứng.

- người sử dụng kết nối iPhone với máy tính chạy hệ điều hành win hay mac' os đều được tuy nhiên phải có cài phần mềm iTunes vào máy tính.

- Thực hiện nhấn nút back up now và chờ cho iPhone và iTunes sao lưu dữ liệu gồm danh bạ, hình,nhạc...

- tiếp theo đưa iPhone 5 về chế độ DFU mode và nhấn nút restore là xong.

4. Nếu restore cũng không hết bạn chỉ còn có thể mong đợi vào lỗi phần cứng không quá nghiêm trọng:

- Nếu bạn đã từng làm rơi máy iPhone 6 Plus ,5 của mình thì có thể dây loa đã lỏng chỉ cần nối lại là được .

- Nhưng nếu thay và gắn lại dây loa vẫn không hết bạn sẽ phải nghĩ dến các nguyên nhân trầm trọng hơn và cụ thể bạn mang máy đến các trung tâm bảo hành để được kiểm tra kỹ hơn và khắc phục lỗi.

Biện pháp tình trạng iphone bị hỏng loa ngoài

iPhone là một trong các điện thoại di động cao cấp của Apple - nó được tích hợp những công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất chính vì vậy nó đã làm thỏa mãn được yêu cầu sử dụng của con người. nhưng trong quá trình dùng thì điện thoại này cũng không thể tránh khỏi việc bị hư hỏng trong đó phải kể đến lỗi iPhone hỏng loa ngoài.

- Dấu hiệu thể hiện iPhone đã bị hỏng loa ngoài:

+ dế yêu iPhone cũng được thiết kế giống như những thiết bị di động khác đó là được thiết kế bởi 2 loa: loa trong và loa ngoài, nếu trong tình huống loa ngoài bị hư hỏng thì có nghĩa là bạn không thể nghe điện thoại bằng loa ngoài như bình thường được, lúc này các bạn có thể sử dụng đến sự trợ giúp của bộ phận tai nghe nhưng có vẻ khá phiền phức. Bên cạnh đó khi hỏng loa ngoài iPhone bị hỏng thì việc trải nghiệm game, nghe nhạc trên chiếc iPhone đều trở nên vô dụng.

2. Những cách khắc phục khi iPhone bị hỏng loa ngoài:

- Nếu trong trường hợp điện thoại chỉ bị đứt dây loa thì các bạn có thể nối và sử dụng thông thường, tuy nhiên có thể bạn sẽ phải tiến hành thay loa iPhone mới nếu loa đã bị hư hỏng hoàn toàn. Đối với việc nối lại dây loa thì cho phí không quá cao, chỉ rơi vào khoảng 20 nghìn đồng là bạn đã có thể sửa được lỗi hư hỏng này, tuy nhiên bạn sẽ phải bỏ ra 200 nghìn đồng nếu iPhone bị hư loa hoàn toàn.

- Trường hợp xấu hơn có thể do bộ phận IC Audio của bạn đã bị hư hỏng đối với nguyên nhân này thì các bạn cần phải thực hiện thay IC Audio khác cho iPhone và giá thay IC Audio không hề rẻ nó nằm trong khoảng 1 triệu đồng.

Để sửa được iphone hỏng loa ngoài, các bạn hãy liên hệ với Hoàng Kiên Store để được tuy vấn.

Hoặc truy cập vào địa chỉ website: hoangkien.com