Trong hơn 400 mẫu cáp sạc được tiến hành kiểm tra, chỉ có 3 mẫu là an toàn với người dùng.

Ngày nay, việc sở hữu những chiếc iPhone, iPad hay các sản phẩm khác đến từ Apple là điều tương đối dễ dàng với chúng ta. Đi cùng với đó là các phụ kiện hỗ trợ sạc, cáp sạc cũng được phát triển mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Tuy nhiên, khi bị thất lạc hay hư hỏng cáp sạc, không ít người trong chúng ta lại tìm đến các sản phẩm có giá bán rẻ, chỉ khoảng trên dưới 100 nghìn đồng, thay vì sản phẩm chính hãng với gần cả triệu đồng. Thế nhưng, điều này đồng nghĩa chúng ta sẽ phải chịu nhiều rủi ro, bởi lẽ theo một thống kê mới đây, có đến 99% sản phẩm cáp sạc trên thị trường không đạt đủ tiêu chuẩn an toàn. Từ đó, có thể gây nguy hại đến thiết bị, hay thậm chí là tính mạng của người dùng bất cứ lúc nào.

Được biết, để có được con số thống kê ở trên, Viện tiêu chuẩn thương mại của Anh là Chartered Trading Standard Institute (CTSI) đã tiến hành thử nghiệm hơn 400 mẫu cáp, sạc trên thị trường từ 8 quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Mỹ, Trung Quốc và Úc. Kết quả nhận được là chỉ 3 mẫu an toàn với khả năng cách điện tốt, đủ để bảo vệ người dùng.

Leon Livermore, Giám đốc của CTSI đặc biệt khuyến cáo người dùng không nên mua các sản phẩm này để tránh hậu quả về sau. Mặc dù hàng chính hãng có giá cao hơn, tuy nhiên chất lượng sẽ được đảm bảo vì chúng được kiểm tra kỹ, phù hợp với các tiêu chuẩn an toàn quốc tế trước khi xuất xưởng. "Nếu bạn cứ ham rẻ mà mua bộ sạc trôi nổi, không chỉ thiết bị đang dùng bị hỏng hóc mà cuộc sống của bạn có thể bị đe dọa. Hãy nhìn vào những tai nạn cháy nổ gây thương vong gần đây do dùng sạc giả để thấy điều đó", Livermore cho biết.

Chính vì thế, hãy là một người tiêu dùng thông thái bằng cách dừng ngay việc sử dụng các bộ cáp sạc giá rẻ này. Đừng để thiết bị và an toàn của bản thân bị ảnh hưởng bạn nhé.

Trên thị trường phụ kiện điện thoại và máy tính bảng có rất nhiều sản phẩm phụ kiện không chính hãng nhưng sử dụng cũng rất tốt chứ không như người tiêu dùng nghĩ và quan trọng là những sản phẩm đó cũng không thua kém gì sản phẩm chính hãng cả. Với những sản phẩm sạc, cáp, tai nghe được bán ở ngoài có giá rẻ hơn rất nhiều so với phụ kiện được bán chính hãng.

Trăm người bán vạn người mua, đơn giản vì sản phẩm phụ kiện chính hãng của Apple bán giá quá cao nên người tiêu dùng khó có thể nào tìm mua được sản phẩm tốt với giá rẻ được. Hiện tại tại thị trường phụ kiện ốp lưng iPhone đang được người tiêu dùng cực kỳ quan tâm và yêu thích với những mẫu mã sản phẩm đa dạng và vô cùng tiện dụng, 1 số dòng phụ kiện ốp lưng iPhone đang được yêu thích thời gian gần đây như: op lung iphone 5se, op lung iphone 6/6s, op lung iphone 6 plus/ 6s plus .....