Vài ngày qua, iPhone đời cũ tại Việt Nam giảm giá 200.000–300.000 đồng mỗi ngày sau khi loạt iPhone 6 khóa mạng Nhật giá 5 triệu về nước.

Việc iPhone 6 khóa mạng giảm giá còn 5 triệu đang có tác động nhất định lên nhóm sản phẩm iPhone qua sử dụng. Từ mức 7 triệu đồng, giá bán iPhone 6 quốc tế qua sử dụng hiện ở mức hơn 6 triệu, có nơi bán giá hơn 5 triệu cho hàng loại 2.

Sản phẩm iPhone 5S vốn đứng giá từ lâu cũng giảm 300.000-400.000 đồng trong những ngày qua, xuống mức 4 triệu đồng. Trong khi đó, iPhone 6S quốc tế 16 GB qua sử dụng hiện có giá khoảng 8,5 triệu đồng.

“Vài ngày qua, mỗi ngày giá iPhone giảm 200.000-300.000 đồng tất cả các model, từ iPhone 5S, iPhone 6 cho đến 6S”, Nguyễn Tuấn Anh – CEO của hệ thống F5 Mobile (Hà Nội) chia sẻ.

Anh này cho biết nhiều mẫu iPhone qua sử dụng giảm giá mạnh, một phần do cơn sốt iPhone 6 khóa mạng giá 4,9 triệu, phần khác do xu hướng chung của thị trường: “Thời gian gần đây nguồn cung dồi dào, hàng về nhiều cũng là nguyên nhân khiến iPhone giảm giá mạnh”.

Các cửa hàng cho biết sức bán iPhone gần đây tăng mạnh so với 2-3 tháng trước, mặc dù chưa được như kỳ vọng. Anh Trịnh Văn Giáp, đại diện cửa hàng iMore cho hay iPhone 6 đang là model bán chạy nhất, cả bản khóa mạng và quốc tế.

“Lượng khách đông nhất tập trung vào tầm giá 5-7 triệu, đúng với giá bán của iPhone 6. Ngoài ra, kích thước màn hình vừa phải, kiểu dáng đẹp kèm hiệu năng tương đối ổn cũng là điểm cộng của sản phẩm”, anh này giải thích. Những model như iPhone 5, 5S hiện vẫn có doanh số ổn nhưng kém hơn so với trước đây do khách nhắm đến iPhone 6 nhiều hơn.

Giới kinh doanh nhận định, giá bán iPhone có thể không giảm thêm cho đến giai đoạn Tết âm lịch. “Nếu giữ nguyên giá bán hiện tại, chỉ sở đến Tết không còn hàng để bán”, anh Tuấn Anh dự đoán. Theo anh này, mức giá khá thấp của nhiều mẫu iPhone đời cũ khiến sức mua tăng, có thể dẫn đến tình trạng khan hàng dịp cuối năm.

iPhone đời cũ bán chạy, 2 mẫu iPhone 7, và 7 Plus cũng không hề kém cạnh mặc dù không sở hữu nâng cấp đáng kể. Năm nay, iPhone 7, 7 Plus nhận được sự “giúp sức” lớn từ các đối thủ, chẳng hạn việc Galaxy Note 7 của Samsung bị thu hồi trong khi các nhà sản xuất khác chưa đủ sức tạo ra đối trọng với iPhone. Model này đang gần như một mình một ngựa ở nhóm di động cao cấp.

Sau một thời gian giảm giá liên tục, hiện giá bán của iPhone 7, 7 Plus bước vào giai đoạn ổn định. iPhone 7 32 GB được bán với giá khoảng 15,8 triệu đồng, bản 128 GB gần 18 triệu trong khi phiên bản Plus có giá lần lượt 20 và gần 23 triệu cho dung lượng tương đương.

Hiện tại thị trường phụ kiện ốp lưng iPhone tại Việt Nam đang rất được người tiêu dùng ưa chuộng, so với những dòng sản phẩm phụ kiện của các hãng điện thoại khác thì iPhone luôn là lựa chọn đầu tiên của những nhà sản xuất phụ kiện vì ít dòng và rất thịnh hành trên thế giới. Chúng ta cùng nhau điểm qua vài dòng sản phẩm phụ kiện ốp lưng iPhone và bao da iPad đang rất được ưa chuộng thời gian gần đây như: op lung iphone 6/6s, op lung iphone 6 plus/ 6s plus, op lung iphone 7, op lung iphone 7 plus, bao da ipad pro 12.9 inch, bao da ipad pro 9.7 inch ......