Câu chuyện kỳ tích này diễn ra tại Mỹ, nơi chủ nhân của chiếc iPhone 4 làm rơi nó khi đi câu cá trên băng.

Michael Guntrum, công dân sống tại thị trấn Knox, tiểu bang Pennsylvania (Mỹ) đánh rơi chiếc iPhone 4 hồi tháng 3/2015 khi đi câu cá trên băng.

"Hôm đó, trời lạnh khoảng -4 độ. Tôi và 2 người bạn thân đi câu cá”, Guntrum chia sẻ với BuzzFeed. Tôi đang ngồi trong lều thì có dấu hiệu cá cắn câu. Tôi đặt điện thoại trong lòng và nó trượt mất. Thay vì rơi trên tuyết, nó lăn thẳng vào lỗ câu. Tôi bắt được con cá nhưng mất chiếc điện thoại”, anh kể về chuyện đánh mất chiếc điện thoại.

Hồ Kyle, nơi Guntrum câu cá, sau đó bị tháo sạch nước vào tháng 9/2015 do cấu trúc đập của nó bị thiếu hụt. Một ai đó đã tìm được chiếc điện thoại của Guntrum.

Daniel Kalgren, kỹ sư cơ khí, cho biết anh đã săn được “kho báu” khi sử dụng máy dò kim loại trong khu vực lòng hồ trống rỗng hồi tháng 10 vừa qua. Chiếc iPhone của Guntrum bị chôn sâu 6 inch bên dưới lớp bùn và đất sét.

“Tôi mang chiếc điện thoại về nhà, làm sạch nó và đặt trong bịch gạo, chỉ là tò mò muốn biết xem nó còn hoạt động hay không”, Kalgren chia sẻ.

Sau 2 ngày, chiếc iPhone hoạt động trở lại.

“Tôi có thể bật nó lên và tìm số của anh ấy (Guntrum). Anh ta đã biết tôi đang sở hữu nó và sẽ sớm gửi nó đến cho anh ta”, Kalgren cho biết thêm.

Guntrum cho biết ban đầu anh không tin vào việc này. “Tôi vừa nhắc đến cái hồ trong ngày hôm đó”, Guntrum nói. “Anh ta gửi cho tôi một bức ảnh và hỏi ‘có phải nó trông quen thuộc?’ và tôi nhận ra miếng bảo vệ màn hình”. Kalgren cho biết diện thoại của Guntrum có sử dụng vỏ bảo vệ.

“Tôi không biết liệu chiếc điện thoại hiện tại của tôi có thể sống dưới đáy hồ nhiệt độ -1 độ C trong suốt mùa đông hay không. Tôi là một tín đồ Apple. Điều này càng làm tăng thêm lý do vì sao tôi chỉ mua thiết bị Apple”, Kalgren khẳng định.

Phát ngôn viên của Apple cho biết đây không phải lần đầu họ nhận được những thông tin dạng này. “Chưa bao giờ chúng tôi hết ngạc nhiên về tất cả những câu chuyện sống sót đáng kinh ngạc của iPhone mà khách hàng chia sẻ”.

Nếu như chúng ta hoài niệm về thời xưa của Apple thì khi Apple ra mắt sản phẩm iPhone 4 đó chính là thời kỳ hoàng kim của hãng sản xuất điện thoại trái táo khuyết đình đám thời bấy giờ, đến hiện tại thì cũng rất nhiều người ưa thích thiết kế của iPhone 4, rất đẹp và tinh tế.

Qua bài viết này cũng có thể thấy được sản phẩm iPhone 4 được Apple sản xuất với rất nhiều tâm huyết và tạo ra được sản phẩm rất tốt so với những đối thủ cạnh tranh để có thể đạt được thành công như ngày hôm nay, thời điểm đó sản phẩm phụ kiện ốp lưng điện thoại không phát triển nhiều như ngày hôm nay, hiện tại sản phẩm phụ kiện điện thoại được yêu thích nhất vẫn là sản phẩm ốp lưng iPhone và một số dòng bao da ipad cũng rất được ưa chuộng hiện tại như: op lung iphone 7, op lung iphone 7 plus, bao da ipad air, bao da ipad pro 12.9 inch, bao da ipad pro 9.7 inch .....