Hãy cẩn thận, đoạn video "tử thần" này có thể khiến mọi chiếc iPhone bị treo cứng.

Những ngày gần đây, cư dân mạng đang bắt đầu truyền tay nhau một đoạn video clip ngắn 5 giây nhưng có khả năng khiến mọi chiếc iPhone bị treo. Nội dung của video cũng không có gì đặc biệt, tuy nhiên chỉ 15 đến 30 giây sau khi xem xong, máy của nạn nhân bắt đầu bị chậm dần và cuối cùng là treo cứng.

Lúc này màn hình cảm ứng lẫn các phím khác cũng không thể hoạt động. Điều duy nhất mà người dùng có thể cứu vãn là phải khởi động lại máy bằng tổ hợp phím nguồn + Home quen thuộc. Hiện vẫn chưa rõ vì sao video "tử thần" này lại có thể khiến các thiết bị chạy iOS bị đơ, nhưng có một giả thiết hợp lý nhất là do tập tin video này bị hỏng và làm tràn bộ nhớ khi chạy trên trình duyệt Safari.

Theo YouTuber EverythingApplePro, lỗi này không chừa bất kì chiếc iPhone nào, dù là đang chạy hệ điều hành iOS mới hay cũ. Một số người dùng Android cho biết họ cũng xem clip này nhưng thiết bị không bị vấn đề gì xảy ra. Cũng đã có một người thử xem video này trên hệ điều hành macOS Sierra và cho biết Safari của MacBook Pro đã bị đơ.

Mặc dù video này chỉ làm đơ máy và người dùng cần khởi động lại là có thể giải quyết được vấn đề, tuy nhiên nó rất dễ bị các thành phần xấu lợi dụng đem ra làm trò chơi khăm, ảnh hưởng đến những người dùng iPhone thiếu hiểu biết.

Vì vậy để phòng tránh, tốt nhất khi ai đó gửi cho bạn xem một đường link video, hãy nhìn vào thumbnail thật kỹ, nếu nó có hình ảnh giống như dưới đây thì tuyệt đối không được bấm vào xem.

Trong trường hợp lỡ nhấn vào và máy bị treo, hãy bình tĩnh và nhấn tổ hợp phím nguồn + Home để khởi động lại máy. Đối với iPhone 7 và iPhone 7 Plus thì cách khởi động sẽ khác đôi chút: dùng tổ hợp phím nguồn và phím giảm âm lượng.

Đây không phải là lần đầu người dùng iOS gặp phải những trò chơi khăm kiểu này. Vào đầu năm nay, một website có tên crashsafari,com đã được tạo ra nhằm tấn công vào lỗ hổng của trình duyệt Safari khi người dùng truy cập vào và khiến iPhone tự khởi động lại. Ngoài ra, năm ngoái cũng rất nhiều người điên đầu khi nhận phải những dòng tin nhắn Ả Rập "chết chóc" khiến iPhone bị tắt máy đột ngột.

Hiện tại những hacker đồng loạt đều hướng tới iPhone làm mục đích kiếm tiền và sự nổi tiếng, họ tìm ra lỗ hỏng sau đó họ lại khắc phục để có thể được hưởng tiền từ hãng Apple danh tiếng nếu thành công hơn họ sẽ được nhận vào làm việc tại công ty nổi tiếng này, họ làm những ứng dụng dựa trên những lỗ hỏng của iPhone để họ có thể làm cho iPhone đó xảy ra sự cố sau đó post video lên mạng để lấy sự nổi tiếng trong cộng đồng.

iPhone 7 và iPhone 7 Plus đang trong thời điểm cực kỳ nóng vì sản phẩm hiện tại đã được ra mắt trên tất cả những thị trường có đặt trụ sở của Apple, với những gì mà iPhone 7 và iPhone 7 Plus đạt được thời gian gần đây với số lượng đơn đặt hàng lớn và luôn trong tình trạng khan hàng thì song song đó những dòng ốp lưng iphone vì thế cũng được yêu thích không kém và đang là mục tiêu được tìm mua số một hiện nay tại thị trường phụ kiện ốp lưng điện thoại Việt Nam. Có một số dòng phụ kiện ốp lưng iPhone đang rất được quan tâm như: op lung iphone 4s, op lung iphone 5se, op lung iphone 6/ 6s, op lung iphone 6 plus/ 6s plus .....