Theo KGI, nguồn cung ứng các linh kiện cho iPhone đã dồi dào hơn và tiếp cận được với nhu cầu của thị trường.

Theo công ty nghiên cứu thị trường KGI thì nhu cầu iPhone đã “chạm đỉnh” và các đơn hàng cung cấp linh kiện iPhone từ Apple sẽ giảm từ 5% đến 15% trong những tháng cuối năm.

Ming-Chi Kuo, nhà phân tích của KGI giải thích rằng nguồn hàng iPhone hiện tại đã bắt kịp với nhu cầu và các đối tác luôn sẵn sàng cho những đơn hàng từ Apple. Việc giảm lượng đặt hàng từ Apple cũng kéo theo dự đoán doanh số iPhone trong 2 tháng cuối năm giảm xuống còn 70 đến 75 triệu thiết bị (so với mức ban đầu là 75 đến 85 triệu thiết bị).

Kuo cũng nói rằng Apple đặt hàng giới hạn cho phiên bản iPhone 7 (4.7 inch) do thiết bị này có ít cải tiến so với phiên bản iPhone 6s (nên gặp khó khăn trong việc thuyết phục người dùng nâng cấp). Trong khi đó, phiên bản iPhone 7 Plus với hệ thống camera kép nhận được nhiều sự quan tâm hơn.

Dù vậy, Ming-Chi Kuo tin rằng sẽ không có tình trạng khan hàng như trước kia do nguồn cung đã cơ bản đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

KGI cũng đặc biệt quan tâm đến thị trường lớn Trung Quốc và cho rằng sự cạnh tranh khốc liệt nơi đây sẽ khiến cho iPhone khó lòng giành ưu thế trong cuộc đua vào dịp cuối năm nay. Thậm chí, một số trang tin Trung Quốc tin rằng nếu Trump – tân tổng thống Mỹ - áp dụng chính sách thuế nhập khẩu mới, việc bán iPhone sẽ chậm hơn trước đây rất nhiều.

Hiện tại thời điểm này thì Apple vẫn đang sản xuất iPhone 7 và iPhone 7 Plus với số lượng rất lớn để cung cấp cho tất cả các thị trường trên toàn thế giới, hiện tại số lượng máy iPhone 7 đang giảm rất nhiều và iPhone 7 Plus thì vẫn còn đang trong tình trạng khan hàng. iPhone 6 hiện tại đang giảm giá rất nhiều và đang có mức giá ở hạng mức phổ thông, nên thời gian gần đây iPhone 6 cũng đang có doanh số bán ra rất lớn so với những dòng điện thoại cùng đẳng cấp.

Thị trường phụ kiện điện thoại tại Việt Nam cũng đang rất sôi động với những mẫu ốp lưng iPhone - bao da iPad được bán ra với số lượng không thua kém thậm chí còn vượt qua so với sản phẩm Smartphone, đơn giản theo cách tính một iPhone được bán ra trung bình người tiêu dùng có được ít nhất hai sản phẩm phụ kiện ốp lưng, bao da hoặc viền iPhone để có thể trang trí và bảo vệ Smartphone.

Tại Việt Nam đang có một số dòng ốp lưng iPhone đang được người tiêu dùng cực kỳ yêu thích trong thời gian gần đây như: op lung iphone 5c, op lung iphone 6s, op lung iphone 6s plus, op lung iphone 7, op lung iphone 7 plus .....