Hiện iPhone 6 khóa mạng có giá bán hơn 6 triệu đồng trong khi iPhone 6S khóa mạng cũng chỉ có giá 7,6 triệu.

Sau thời gian im ắng, iPhone khóa mạng bỗng bán tốt trở lại trong khoảng hai tuần qua. Nguyên nhân là do iPhone 7, 7 Plus về nước, giá bán giảm sâu.

Thực tế, đây là những lô hàng mới được các đầu nậu nước ngoài xả ra sau khi iPhone mới lên kệ. So với trước đây, nguồn hàng iPhone khóa mạng giai đoạn này khá sẵn, mang đến nhiều lựa chọn hơn cho người dùng.

Cụ thể, iPhone 6 khóa mạng hiện có giá bán chỉ hơn 6,2 – 6,4 triệu đồng cho bản qua sử dụng 16 GB, iPhone 6S giá 7,5 – 7,8 triệu đồng. Tính ra, giá bán của iPhone 6S khóa mạng bằng hơn một nửa so với máy quốc tế cùng dung lượng (12 triệu đồng). Nếu muốn mua iPhone 6S khóa mạng mới, đầy đủ phụ kiện theo máy, số tiền người dùng phải bỏ ra khoảng gần 9 triệu đồng.

Với các bản Plus, giá bán chênh khoảng 1,5 triệu đồng so với bản thường. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này hơi kén khách nên số lượng bán ra không lớn, cũng không sẵn hàng.

Trong số những model này, iPhone 6S khóa mạng đang có sức bán tốt. “Giá bán chỉ ngang bằng với một chiếc iPhone 6 qua sử dụng nên nhiều người sẵng sàng chọn 6S, chấp nhận một số điểm khó chịu của máy khóa mạng”, anh Tuấn Anh, đại diện một cửa hàng xách tay tại Cầu Giấy cho biết.

Cũng theo anh này, iPhone 7 khóa mạng cũng về nhiều trong ít ngày qua và được nhiều người quan tâm. Chẳng hạn, iPhone 7 khóa mạng bản 256 GB được bán với giá khoảng 15 triệu đồng, thấp hơn 2 triệu so với máy quốc tế bản 32 GB.

Với iPhone 7 khóa mạng, các cửa hàng ưu tiên mang về bản dung lượng lớn bởi các model này dễ bán hơn trong khi giá không chênh nhiều so với bản 32 GB. Chẳng hạn, iPhone 7 khóa mạng 256 GB có mức chênh chỉ 300.000 đồng so với bản 32 GB.

“Không phải ai cũng sẵn sàng mua iPhone khóa mạng bởi những bất tiện nó đem lại. Đổi lại, họ có cơ hội sở hữu sản phẩm mơ ước với giá rẻ hơn nhiều. Từ lâu, dân sành iPhone đều đánh giá cao chất lượng của iPhone khóa mạng hơn so với máy quốc tế hàng lướt bởi những model này thường không bị mông má”, anh Trung Trí – đại diện một cửa hàng cho hay.

iPhone khóa mạng không phải sản phẩm lạ lẫm với người dùng Việt Nam. Về nguồn gốc, máy được cung cấp bởi các nhà mạng nước ngoài và cơ bản chỉ dùng được với SIM của nhà mạng đó. iPhone khóa mạng về Việt Nam chủ yếu từ thị trường Mỹ, Nhật trong đó máy Nhật chiếm số lượng lớn.

Để sử dụng, người dùng phải lắp SIM ghép – là một bản mạch nhỏ đặt dưới SIM – để đánh lừa máy. Với sản phẩm dạng này, máy gặp một số lỗi cố hữu như phải lưu danh bạ bằng đầu +84, lỗi tin nhắn iMessage, lỗi dùng máy để phát Wi-Fi, nghiêm trọng hơn là sóng tín hiệu sóng không ổn định và hao pin.

Những năm gần đây, công nghệ SIM ghép phát triển, cho phép khắc phục phần lớn các lỗi kể trên, thậm chí không cần jailbreak máy. Tuy nhiên, về cơ bản iPhone khóa mạng vẫn hoạt động kém ổn định so với máy quốc tế.

Những sản phẩm phụ kiện đi kèm với iPhone 6/6s và iPhone 6 Plus/6s Plus vì thế mà cũng đang hot rần rần tại thị trường phụ kiện điện thoại Việt Nam, sản lượng máy có thể được bán ra trong thời gian đầu rất lớn vì giá hiện tại đang rất rẻ so với thị trường điện thoại của các hãng khác, nhưng dòng phụ kiện điện thoại ốp lưng iPhone đang hot tại thị trường Việt Nam hiện tại như: ốp lưng iPhone 5s, ốp lưng iphone 6/6s, ốp lưng iphone 6 plus/ 6s plus, ốp lưng iphone 7, ốp lưng iphone 7 plus ....