Các con số "biết nói" chỉ ra rằng iPhone 7 dung lượng 32 GB có hiệu năng xử lí kém hơn phiên bản 128 GB tới... 8 lần

Có vẻ như Apple không bao giờ chịu công bố mọi thứ về những chiếc điện thoại của mình. Từ trước đến này, nhà Táo luôn nói rằng không có sự khác biệt nào giữa các phiên bản iPhone ngoài dung lượng bộ nhớ mà thôi.

Thế nhưng, sự thật lại không hề như vậy. Mới đây, rất nhiều báo cáo của các trang công nghệ nổi tiếng đã chỉ ra rằng iPhone 7 và iPhone 7 Plus dung lượng 32 GB có khả năng đọc/ghi dữ liệu chậm hơn đáng kể hơn so với các phiên bản 128 GB và 256 GB.

Trong một video vừa được chia sẻ trên trang YouTube, chuyên viên Lew Hilsenteger của Unbox Therapi đã tiến hành một loạt các bài kiểm tra về tốc độ và đưa ra được kết luận cho thấy sự khác biệt rất lớn giữa những phiên bản iPhone. Kết quả chỉ ra chiếc iPhone dung lượng 32GB có tốc độ chậm hơn tới 8 lần khi so với những người anh em của mình.

Đầu tiên, Hilsenteger sử dụng phần mềm có tên Performance Test Mobile để so sánh tốc độ đọc và ghi của iPhone 7. Có thể thấy, không có nhiều sự khác biệt giữa tốc độ đọc của phiên bản 32 GB và 128 GB, thế nhưng ở tốc độ ghi lại có sự chênh lệch rất lớn. Cụ thể, iPhone 7 32 GB có tốc độ ghi 42 MB/s, tức là chậm hơn đến 8 lần so với 341 MB/s của phiên bản 128 GB.

Sau đó, Hilsenteger tiếp tục thực hiện thử nghiệm tốc độ thực tế bằng cách chuyển một bộ phim từ MacBook sang iPhone 7 thông qua cáp USB. Với một tập tin dung lượng 4 GB, chiếc iPhone 256 GB chỉ mất 2 phút 34 giây để hoàn thành, trong khi đó iPhone 32 GB phải cần đến 3 phút 40 giây.

Theo các chuyên gia nhận xét, sở dĩ có sự chênh lệch lớn này là do ổ SSD. Cụ thể, các ổ đĩa có dung lượng lớn hơn có xu hướng thực hiện tốt hơn nhiều so với các ổ đĩa dung lượng thấp. Do đó, nếu dung lượng và tốc độ lưu trữ là những yếu tố quan trọng đối với bạn, thì hãy cố gắng bỏ ra thêm một số tiền nữa để có thể tậu về iPhone bản 128 GB hoặc 256 GB với hiệu năng tốt nhất.

Bên cạnh đó, về phần Apple thì hãng này nên công bố những thứ như này với người dùng để họ có thể chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất phù hợp với nhu cầu, thay vì cứ lấp liếm và cứ một mực khẳng định rằng không có sự khác biệt nào.

Hiện tại tại thị trường điện thoại Việt Nam thì sản phẩm iPhone 7 và iPhone 7 Plus phiên bản 128gb là những phiên bản được người tiêu dùng yêu thích nhất và lựa chọn mua nhiều nhất, phiên bản 32gb thì không đủ lưu lượng để sử dụng với những người có nhu cầu chụp hình, quay phim nhiều nên không đủ. Ốp lưng iPhone là 1 sản phẩm rất cần thiết và luôn hỗ trợ iPhone rất tốt khi được người tiêu dùng mua mới, chúng ta cùng nhau điểm qua vài dòng ốp lưng iPhone đang hot trên thị trường như: ốp lưng iphone 5se, ốp lưng iphone 6s, ốp lưng iphone 6s plus, ốp lưng iphone 7, ốp lưng iphone 7 plus .....