Theo trang đánh giá camera DxOMark, iPhone 7 ghi được 86 điểm, cao hơn thế hệ trước nhưng vẫn thấp hơn những model như HTC 10 hay Samsung Galaxy S7 edge.

Ngay khi ra mắt, iPhone 7 tạo ấn tượng về một mẫu điện thoại chụp hình hàng đầu thế giới. Nhận xét từ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng như hàng loạt ảnh mẫu xuất hiện trên mạng ngầm khẳng định điều này.

Tuy nhiên, bài đánh giá chi tiết của DxOMark mang đến góc nhìn khác. Những chuyên gia hàng đầu của DxOMark đem sản phẩm này thử nghiệm ở nhiều hạng mục. Họ khẳng định, đây là chiếc camera phone tốt nhất Apple từng sản xuất, nhưng chưa phải tốt nhất thế giới.

Cụ thể, iPhone 7 được chấm điểm 86, cao hơn so với iPhone 6S (84) và iPhone 6 (82). Tuy nhiên, hàng loạt siêu phẩm Android như HTC 10 hay Samsung Galaxy S7 edge đều ghi được 88 điểm trong các bài thử nghiệm tương tự.

Cảm biến nhỏ có vẻ như là nhược điểm lớn nhất của iPhone 7, khiến nó đứng sau các đối thủ.

Tuy không phải smartphone chụp ảnh xuất sắc nhất hiện nay nhưng DxOMark đánh giá cao sức mạnh của iPhone 7: “Trong khi smartphone của Apple sở hữu cảm biến nhỏ hơn so với các đối thủ từ Samsung, HTC, Apple đã trang bị hàng loạt công nghệ cải tiến để tạo ra một chiếc smartphone với trải nghiệm (chụp ảnh) ấn tượng trong một bộ khung siêu mỏng”, trang này cho hay.

“Nó bao gồm thiết kế ống kính hiệu suất cao, cảm biến điện tử tiết kiệm pin, hệ thống chống rung quang học, chip xử lý hình ảnh hiệu suất cao và công nghệ xử lý ảnh tiên tiến”.

Một trong những tính năng độc nhất trên camera iPhone 7 là việc Apple sử dụng chuẩn màu mới có tên DCI-P3 (Digital Cinema), thay vì sRGB. “Bằng cách hỗ trợ gam màu Digital Cinema, họ mang đến cho người dùng khả năng tái tạo màu chất lượng cao, vốn có tại các rạp chiếu phim cao cấp và các dòng TV Ultra HD”, các chuyên gia của DxOMark cho hay.

Một điểm nhiều người thắc mắc là tại sao DxOMark chưa có bài chấm điểm chi tiết cho camera của iPhone 7 Plus. Với việc sở hữu camera kép, trong đó có một camera hỗ trợ zoom quang, iPhone 7 Plus có thể sở hữu điểm số cao hơn so với mẫu di động đàn em.

Hiện tại trên thị trường phụ kiện thế giới, chúng ta có thể thấy được rất nhiều sản phẩm phụ kiện điện thoại đang được người tiêu dùng cực kỳ yêu thích và lựa chọn riêng cho bản thân mình những sản phẩm hỗ trợ chụp ảnh rất tốt, chúng ta cũng biết được sản phẩm gậy tự sướng là sản phẩm tuyệt với nhất của năm 2015, song song những sản phẩm hỗ trợ kèm theo bao gồm: lens chụp ảnh tự sướng, lens 3 in 1 có nhiều ống kính khác nhau, túi chống nước hỗ trợ chụp ảnh dưới nước ....

Nhưng những sản phẩm phụ kiện được người tiêu dùng yêu thích nhất đó lại là sản phẩm ốp lưng, bao da và viền của điện thoại. Đặc biệt sản phẩm iPhone là sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích nhất, chúng ta cùng điểm qua 1 số dòng điện thoại của iPhone được yêu thích nhất: ốp lưng iphone 5se, ốp lưng iphone 6s, ốp lưng iphone 6s plus, ốp lưng iphone 7, ốp lưng iphone 7 plus .....