Một công ty tại thành phố Nam Dương, thuộc tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) vừa bất ngờ đưa ra quy định mới, theo đó cấm tất cả nhân viên mua bộ đôi siêu phẩm iPhone năm nay, thậm chí cho biết sẽ sa thải bất kỳ ai nếu phát hiện lén mua sản phẩm của Apple.

Nội dung thông báo từ công ty này cho biết: "Theo quy định của Ban giám đốc, tất cả các nhân viên bị cấm mua và sử dụng iPhone 7 cũng như iPhone 7 Plus. Bất kỳ ai vi phạm đều bị sa thải ngay lập tức."

"Các đồng nghiệp thân mến, nếu tài chính và điều kiện kinh tế của chúng ta đang vững mạnh, hãy dùng nó để chăm sóc sức khỏe cho người thân, quan tâm nhiều hơn đến vấn đề giáo dục con em chúng ta, hãy quý trọng cuộc sống này và đóng góp thêm cho sự giàu mạnh của quốc gia. Đừng lãng phí mồ hôi nước mắt của bạn vào những thứ xa xỉ, chúng chỉ biết móc cạn túi tiền bạn mà thôi."

Cũng theo thông báo này, Ban giám đốc công ty yêu cầu nhân viên của họ phải tẩy chay những sản phẩm nguồn gốc từ Nhật và Mỹ, thay vào đó hãy ủng hộ sản phẩm nước nhà để đóng góp thêm cho nền kinh tế đất nước.

Có thể bạn nghĩ rằng một công ty cấm nhân viên sử dụng hàng Apple cũng chẳng ảnh hưởng gì mấy đến doanh số của "Táo Khuyết". Nhưng bạn có biết thực tế đây không phải là lần đầu sản phẩm Apple bị tẩy chay tại thị trường Trung Quốc, trước đó họ đã từng bị rất nhiều vụ kiện hy hữu liên quan đến bằng sáng chế tại quốc gia này. Được biết, iPhone 6 và iPhone 6 Plus của Apple từng bị Cục Sở hữu trí tuệ Bắc Kinh cáo buộc vi phạm bằng sáng chế thiết kế mẫu smartphone 100C của hãng Shenzhen Baili.

Trong một trường hợp khác, cái tên iPad của Apple cũng chịu số phận bi thảm hơn, khi một tòa án Trung Quốc phán quyết tên này thuộc quyền sở hữu của công ty Proview và cuối cùng phải trả 60 triệu USD để chấm dứt những lằng nhằng.

Từ chính phủ cho đến ban lãnh đạo công ty đều sẵn sàng "đuổi cổ" Apple ra khỏi Trung Quốc, liệu "Nhà Táo" có còn đủ sức trụ vững ở quốc gia đông dân này nữa không, hay họ sẽ đi tìm bến đỗ khác dễ thở hơn?

Đó chỉ là 1 phần nhỏ thôi, bởi vì đơn giản iFan có khắp mọi nơi trên thế giới, tuy là lệnh cấm nhưng số lượng người sử dụng iPhone tại Trung Quốc rất là cao so với những sản phẩm khác, có thể thấy kể cả sản phẩm phụ kiện điện thoại cũng được Trung Quốc phát triển riêng cho những mẫu iPhone rất là nhiều so với những hãng điện thoại khác. Nói về phụ kiện thì sự đa dạng về mẫu mã và độc đáo thì iPhone ăn đứt những sản phẩm của các hãng khác, sự ưu ái của những nhà sản xuất linh, phụ kiện rất lớn, chúng ta cùng điểm qua vài dòng sản phẩm iPhone đang được lựa chọn nhiều nhất thời gian gần đây: ốp lưng iphone 4s, ốp lưng iphone 5/5s/5se, ốp lưng iphone 6/6s, ốp lưng iphone 6 plus/6s plus, ốp lưng iphone 7, ốp lưng iphone 7 plus .....