Vô tình làm rơi iPhone 7 xuống nước, bạn phải làm gì?
Dẫu biết rằng bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus năm nay được khoác lớp áo chống nước, tha hồ "lặn ngụp" ở độ sâu 1 mét trong vòng 30 phút. Tuy nhiên, Apple cũng đưa ra thông báo rõ ràng rằng họ sẽ từ chối bảo hành nếu chẳng may nước làm hỏng thiết bị và điều này khiến rất nhiều khách hàng hoang mang trong những ngày qua. Dù vậy, có thể bạn chưa biết đây là chính sách bảo hành chung đối với nhiều hãng di động khác.

Trước hết, cần nắm rõ rằng Apple khuyên người dùng không nên mang iPhone 7 và iPhone 7 Plus xuống bể bơi hoặc bồn tắm. Bên cạnh đó, một số hoạt động khác cũng bị khuyến cáo tránh xa nhằm bảo vệ sức khỏe iPhone như: trượt nước, lướt sóng, trượt tuyết, lướt ván... Được biết, các hoạt động này sẽ khiến iPhone rất dễ tiếp xúc với các loại nước xà phòng, nước muối hoặc nước có nhiều clo. Rơi xuống nước sạch là chuyện thường, nhưng cho tiếp xúc với dung dịch tẩy, nước có muối hoặc các hóa chất khác lại là vấn đề không hề nhỏ chút nào.

Vậy nếu vô tình để chiếc iPhone yêu quý của mình rơi vào nước, chúng ta phải làm sao?

Bước 1: Nhanh chóng đưa iPhone ra khỏi nước, rút hết các dây cáp đang kết nối vào máy (nếu có) và lau sạch nước bằng miếng vải mềm.

Bước 2: Tiếp tục đẩy hết nước từ cổng Lightning ra bằng cách cầm điện thoại sao cho cổng kết nối này hướng xuống đất, sau đó dùng tay vỗ nhẹ từ từ vào máy để nước chảy ra.

Bước 3: Đặt iPhone nơi khô thoáng và có gió. Bạn cũng có thể để ngay phía cửa sổ chẳng hạn, nhưng cẩn thận kẻo bị trộm lấy mất hoặc rơi xuống nhé. Biện pháp tốt nhất là đặt iPhone trước quạt điện để luồng không khí từ quạt có thể thổi thẳng vào cổng Lightning giúp làm khô bớt những giọt nước còn đọng lại bên trong.

Sử dụng quạt trong bước này có thể hỗ trợ quá trình làm khô máy nhanh hơn, nhưng tuyệt đối không nên dùng bình xịt khí nén hay các thiết bị tạo nhiệt để hong khô. Apple cũng khuyến cáo người dùng không nên dùng tăm bông, giấy chùi hay bất kỳ vật thể nào khác để lấy nước từ cổng sạc này ra ngoài.

Bước 4: Để iPhone 7 được khô ít nhất 5 giờ trước khi đem đi sạc pin. Ngoài ra, Apple cũng khuyên người dùng nên để máy khô hoàn toàn rồi hẵng mở khay SIM.

Hiện tại sản phẩm phụ kiện của iPhone cũng có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ cho việc vào nước của điện thoại, chúng ta cùng nhau điểm qua 1 vài sản phẩm phụ kiện đang cực hot trên thị trường nhé: túi chống nước điện thoại, gậy chụp ảnh tự sướng, camera hành trình, loa bluetooth, tai nghe bluetooth, ốp lưng iphone 5/5s/5se, ốp lưng iphone 6/ 6s, ốp lưng iphone 6 plus/ 6s plus, ốp lưng iphone 7, ốp lưng iphone 7 plus, bao da ipad ....