ASUS ZenFone 2 là một trong những chiếc smartphone được yêu thích nhất trong năm 2015. Thừa thắng xông lên, hãng đã giới thiệu thế hệ ZenFone thứ ba trong sự kiện Computex tại Đài Bắc hôm nay 30/05/2016.

Tại đây, ASUS đã mang đến không chỉ một mà đến ba phiên bản ZenFone mới, đó là ZenFone 3, ZenFone 3 Deluxe và ZenFone 3 Ultra. Trong bài này, chúng ta sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về ZenFone 3, người kế thừa của đàn anh ZenFone 2. Chiếc Zenfone 3 là phiên bản có cấu hình thấp nhất trong ba smartphone mới của ASUS, và cũng là phiên bản có giá rẻ nhất.

Về mặt thiết kế, ZenFone 3 đã thay đổi rất nhiều so với năm ngoái, hãng đã dạn dĩ từ thiết kế bằng nhựa nhám trên dòng ZenFone 2 và sử dụng thiết kế bằng chất liệu kim khí và kính trên ZenFone 3, mang lại sự cao cấp cho sản phẩm, thiết kế này có phần giống với các sản phẩm gần đây của Samsung.
>> Bài viết Sản phẩm điện thoại Asus zenfone 3
[IMG]http://www.***********/chevereto/images/2016/05/30/MKU3Y.jpg[/IMG]​
Mặt trước và mặt sau được bảo vệ bằng lớp kính Corning Gorilla Glass, phần cạnh kính được vuốt cong vào khung viền kim loại mang đến cảm giác thoải mái khi sử dụng và giúp thiết kế của máy liền mạch hơn. Phần khung kim loại của ZenFone 3 có các viền antenna, trong khi hai người anh em “bự con” kia thì không có, và quanh cổng USB cũng có một lớp viền nhựa.

[IMG]http://www.***********/chevereto/images/2016/05/30/MKF3d.jpg[/IMG]​
>> Xem thêm bài viết chiếc kính thực tế ảo VR BOX 2
Dù sao thì với mức giá của ZenFone 3, bạn sẽ không có một sản phẩm có chất lượng thiết kế cao cấp như S7 của Samsung. Nhưng nhìn chung, so với rất nhiều chiếc điện thoại cùng phân khúc thì thiết kế của ZenFone 3 có chất lượng cao cấp vượt trội.

[IMG]http://www.***********/chevereto/images/2016/05/30/MKWLx.jpg[/IMG]​
Mặt trước của máy là màn hình IPS LCD 5.5-inch với độ phân giải Full-HD 1080p, bên dưới màn hình là các phím cảm ứng với ba tính năng là nút home, back, và recent app (những ứng dụng vừa dùng). Với một smartphone tầm trung thì màn hình Full HD của ZenFone 3 là khá ổn, nó có chất lượng rất tốt. Tuy độ sáng và màu sắc không thuộc hàng xuất sắc, nhưng hoàn toàn chấp nhận.

[IMG]http://www.***********/chevereto/images/2016/05/30/MKj01.jpg[/IMG]​
Chiếc smartphone này mang lại cảm giác cầm rất dễ chịu, phần cảm biến vân tay ở mặt sau được thiết kế tốt, dễ nhấn, tuy nhiên với những người có tay nhỏ thì có thể sẽ gặp chút khó khăn, bạn nên cầm thử trước khi quyết định mua.

>> Có thể bạn quan tâm Samsung s7 edge mỹ qsd giá rẻ