Hai người nữ giới tại Anh đã bị mắc hội chứng “mù tạm thời” do sử dụng Smartphone liên tiếp trong bóng tối.Nhu cầu công nghệ ngày càng tăng cao dẫn đến đời sống của con người chúng ta càng ngày càng tiếp cận với điện thoại, Smartphone một cách chặt đẹp hơn. điển hình là trong thành phần giới trẻ, việc dùng điện thoại với các mục đích như online mạng từng lớp, chơi Game hay đọc sách đã trở nên món ăn tinh thần không thể thiếu trước khi đi vào giấc ngủ đêm.

Đổi lại với những giây khắc thư giãn bên chiếc Smartphone, người dùng lại càng đối diện với nguy cơ làm mờ thị giác do mắt phải làm việc với nguồn ánh sáng liên tục từ màn hình phát ra trong một thời gian dài. tiêu biểu mới đây là hai trường hợp tại Anh đã được trang tập san y học New England ghi nhận.
Theo những gì đã đăng tải cho biết, các bác sĩ tại đây đã ghi nhận hai trường hợp của hai người phụ nữ. Một người 22 tuổi và một người 40 tuổi, những gì mà họ mắc phải đó là thảng hoặc thị giác bị kém đi hẳn trong vòng khoảng 15 phút và nó đến theo từng đợt trong một khoảng thời kì dài. Sau khi thực hiện kiểm tra y tế hay quét MRI và kiểm tra tim thì họ đều không thấy có gì bất thường.

nguyên do dẫn đến “mù tức thời” được cho biết là do cả hai người đều sử dụng điện thoại bằng một mắt vào ban đêm trong một thời kì dài. Họ đã dùng gối hoặc đã nheo một mắt lại do ánh sáng quá chói nên buộc phải sử dụng máy với một mắt.

Theo bác sĩ ở đây phân tích, khi một mắt tiếp xúc với ánh sáng điện thoại còn mắt kia đi vào dạng nghỉ khiến hai mắt đi vào hoạt động với hai điều kiện khác nhau, điều này khiến cho một mắt phải điều tiết liên tiếp để thích nghi với điều kiện hoạt động so với mắt còn lại dẫn đến triệu chứng “mù tức thời” như vừa nói bên trên.mặc dầu được biết triệu chứng này không gây ảnh hưởng lớn đến thị giác mà chỉ mang lại cảm giác khó chịu cho mắt nhưng bác sĩ ở đây đã khuyến cáo không nên sử dụng điện thoại quá nhiều trước khi đi ngủ, đặc biệt là không nên để độ sáng màn hình quá cao vì chúng dễ gây chói mắt và dẫn đến mù lòa.

Nếu bạn đang sử dụng Smartphone và muốn giữ gìn “cửa sổ tâm hồn” của mình được thuần khiết mãi thì hãy đưa ra những biện pháp bảo vệ cụ thể. Một trong số đó là giảm độ sáng màn hình xuống mức thấp nhất, kích hoạt chế độ Night Shift trên iPhone hay cài thêm áp dụng twilight nếu bạn đang sử dụng một thiết bị chạy Android.